Giúp em với. Nguồn của Ampli bị nổ CC ?

Hôm qua em và DI thì có Y lại nguồn của Ampli các bác ạ. Tụ lọc là 4 tụ 71v-8200 mi em thay bằng 2 tụ 100v-10,000mi vào tầng lọc đầu tiên thì có hiện tượng cắm điện vào là nổ cầu chì. Em nhìn lại thì một tụ bị đấu ngược nên em đã đổi lại nhưng vẫn nổ cầu chì. Sau đố em tháo hai tụ mới ra và thay tụ cũ vào nhưng cắm điện lại nổ cầu chì. Em tách 3 hai đầu dây từ bến áp đi ra cắm điện thì lại ko bị sao cả. Em đoán là do ở vỉ nguồn thôi. Các bác cho em hỏi có phải khi em đấu ngược tụ đã bị hỏng con Diot rồi ko? và lỗi trên thì sử lý như thế nào ạ. Nếu thay 4 tụ 8200mi bằng 4 tụ 10,000mi thì có được ko? Vì khi đi mua ông bán hàng bảo tụ lọc to hơn càng tốt ko sao cả nên mới mua về DIY thử ko ngờ lại bị thế này. Cảm ơn ae đã đọc tin
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Chắc là chết diot nắn nguồn rồi , cái này có sẵn ngoài thì trường mà , nếutụ quá cũ rồi , dung lượng giảm thì thay tụ mới chỉ cần đúng trị số là cải thiện được chất lượng , không phải cứ tụ lớn hơn thì hay hơn đâu , nếu thế cứ thay tụ là nâng cấp audio thì đỡ quá
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Thay tốt bác à, nếu có 3 chân (mà không phải tụ kép) thì để gia cố cho chắc, nhớ hàn đủ 2 chân + và - là Ok.