Bạn thích website thương mại điện tử nào tại Việt Nam? So sánh vatgia.com với các site thương mại điện tử khác ưu và nhược?

BT
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy có bài này hay bạn tham khảo nhé so vatgia.com với chợ điện tử Thương mại điện tử, một trong những con bò sữa của thế giới Internet. Nhìn vào các đại gia thế giới như eBay (22 tỉ USD), Amazon (32 tỉ USD), Alibaba (9.4 tỉ USD)... rồi ước lượng thị trường Việt Nam bằng khoảng 1/50 Trung Quốc theo GDP, thì có thể dự đoán nếu có một công ty với vị trí tương tự như Alibaba ở Việt Nam, thì giá trị sẽ vào tầm 180 triệu USD. Tất nhiên con số này vẫn chỉ ở mức tiềm năng tương đối, nhưng nó cũng đã đủ để hàng tá công ty lao vào với một tham vọng giành được một phần của miếng bánh béo bở này. Ở Việt Nam hiện đã có rất nhiều site Thương mại điện tử khác nhau, từ của đại gia cho đến các tiểu gia. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ đi vào hai công ty tiềm năng nhất theo đánh giá của riêng tôi là Chodientu.vn và Vatgia.com. Tiềm năng theo nghĩa các công ty này đều đã có đầu tư, đều làm một sản phẩm duy nhất và đều có khả năng tập trung cao độ khi thị trường đạt đến điểm rơi [b]Nhóm 3: Những con tàu ủi băng Thương mại điện tử Việt nam[/b] [gallery]/19/gtl1250755297.jpg[/gallery] Tôi có dịp làm quen với công ty Peacesoft từ khá sớm, vào giữa năm 2004, nhân dịp ra Hà Nội để chuẩn bị sang Brazil tham dự Imagine Cup 2004. Nhớ lại hồi đó, Peacesoft vẫn còn là một công ty ...nghèo [;))], với một trụ sở nhỏ trong một con ngách ở Hà Nội. Lúc đó cũng nghe loáng thoáng là quỹ đầu tư IDG mới chân ướt chân ráo vào VN và đang đi nói chuyện với một số công ty trẻ như Peacesoft về chuyện hợp tác đầu tư. Lúc đó trong suy nghĩ của một sinh viên công nghệ như tôi, với một đội ngũ lãnh đạo trẻ và năng động của Peacesoft, sẽ không khó để họ đạt được thương vụ này. Và quả thật sau đó, họ đã là một trong những công ty đầu tiên được IDGVV đầu tư với dự án Chodientu Một điều đáng khâm phục ở Chodientu là ở sự kiên trì bền bỉ của họ. Trong khi nhiều công ty Internet dù có được đầu tư đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại thì Chodientu vẫn nỗ lực không ngừng với nhiều hoạt động thử nghiệm của mình, vẫn xuất hiện đều đặn trên các phương tiện truyền thông. Từ việc triển khai bán các gian hàng, quảng cáo trên site... cho đến các hoạt động phụ trợ như Ads@CDT (bây giờ là Adnet), Nganluong.vn. Dẫu chưa có một thành công nào mang tính đột phá, nhưng đến nay họ cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định như: Liên kết với eBay, đầu tư từ Softbank, hệ thống Adnet được nhiều website trong nước sử dụng... Có lẽ khó khăn lớn nhất của Chodientu hiện nay (và có lẽ cũng là khó khăn chung của hầu hết các site TMĐT khác) nằm ở vấn đề làm sao để người mua hàng có thể giao dịch trực tiếp trên site của mình. Đây thực sự không phải là một vấn đề dễ dàng bởi đứng ở góc độ một người sử dụng bình thường, tôi thường vào các site TMĐT chủ yếu để ...tham khảo giá cả rồi liên hệ trực tiếp người bán hay ra các cửa hàng bên ngoài mua cho chắc ăn ;). Còn giao dịch chỉ thực hiện rất ít khi có các hàng độc hay hàng ...khuyến mãi cụ thể Tuy nhiên nếu có thể khai thông được bế tắc này, cùng với việc đẩy mạnh và mở rộng hệ thống Adnet mà họ đang khá thành công hiện nay, cộng với nhiều lợi thế khác mà họ đang có được, Chodientu sẽ có cơ hội lớn để trở thành một đại gia thương mại điện tử tầm cỡ ở Việt Nam. [b]Vatgia.com[/b] [gallery]/19/eaz1250755290.gif[/gallery] Là một đối thủ có xuất phát điểm khá trễ (chỉ từ nửa sau 2007, tức sau Chodientu 2.5 năm), nhưng với một chiến lược tổ chức nội dung và cấu trúc site cực tốt nên chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã đi từ con số không lên một lượng thông tin trên site khổng lồ và thường xuyên được cập nhật một cách đều đặn. Ngoài ra, còn phải kể đến đội ngũ kỹ thuật đừng đằng sau cực kì dày dạn kinh nghiệm trong việc thiết kế web và làm SEO (công ty FinalStyle, cũng là chủ nhân của website tin tức [url=http://tin247.com]http://tin247.com[/url] mà tôi sẽ phân tích trong Nhóm 4 kế tiếp) đã giúp lượng traffic đến site tăng lên không ngừng và hiện nay đã đưa Vatgia vào Top 2500 Alexa Với một thành tích quá ấn tượng trong một thời gian ngắn như vậy, đây quả thật là một sản phẩm tiềm năng và không có gì quá khó hiểu khi họ là một trong những công ty hiếm hoi mà cả IDGVV và Vinacapital đều phải chạy đua để giành quyền đầu tư vào. Cuối cùng, IDGVV đã là người nhanh chân hơn với số tiền đầu tư vào khoảng 1 triệu USD (Thông tin ngoài lề, ai có chính xác xin confirm giùm ^^) Với một số tiền đầu tư khá lớn như vậy, nhưng Vatgia vẫn trung thành với chiến lược của mình. Ít có hoạt động quảng cáo PR rầm rộ ra bên ngoài và vẫn chủ yếu dựa vào việc mở rộng thông tin trên site và làm SEO là chủ yếu [;)]. Nhưng đây chính là điểm mà tôi nghĩ rất nhiều website TMĐT khác phải dè chừng họ. Bởi có vẻ như Vatgia vẫn đang âm thầm dưỡng sức đề chờ đợi đến thời điểm khi mà thị trường được khai thông (có thể bởi một đối thủ khác như Chodientu), thì với một chiến lược tương tự cộng với những thế mạnh mà họ đang có hiện nay, chắc chắn họ sẽ lao vào để giành lấy một thị phần không nhỏ trong lĩnh vực thương mại điện tử đầy tiềm năng này. [i]Bạn có biết 89% người sử dụng Internet Việt Nam lên mạng đọc tin tức hàng ngày (theo thống kế Yahoo VN). Điều này đã khiến các site Tin tức cũng như các site tổng hợp Tin tức đóng một vai trò quan trọng và chiếm một phần lớn trong thị trường doanh thu quảng cáo trực tuyến của Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, mời bạn tiếp tục theo dõi ...phần 4: Những website Tổng hợp Tin tức Việt Nam ^_^[/i]
Mr.ANH
Trả lời 12 năm trước

Top 10 website được đánh giá là sôi đng nht trong th trường mua bán trc tuyến ti Vit Nam tính đến thi đim hin ti. Vinalink là công ty kho sát trc tuyến s 1 Vit nam đưa ra đánh giá da vào các tiêu chí như sau:
+ Doanh s
giao dch thành công
+ Hình th
c (B2B/B2C/C2C)
+ Đ
ph
+ S
lượng traffic

1. Mua bán (C2c)
http://www.muaban.net
Là website đ
ược IDGvv đu tư , trang web ni tiếng vi các hình thc rao vt t trang Báo in Mua bán , nhanh gn cp nht liên tc bi khách hàng, website ni bt vi các giao dch nhà đt, tuyn dng hiu qu. Doanh s giao dch thành công đt ti 2 triu USD/1 ngày

2. Sàn giao d
ch Thép Vit nam (B2B Steel Market place)
http://www.vinametal.com
Doanh thu giao d
ch thành công : khong 1 triu USD 1 ngày, khong 5000 t giao dch qua sàn trong năm 2008, tp trung hơn 4000 công ty Thép, kim loi, XD ti Vit nam

3. V
t giá (B2c)
http://www.vatgia.com
Trang web B2C l
n nht Vit nam hin ti vi trên 200.000 lượt khách thăm 1 ngày.

4. Én B
c (C2c)
http://www.enbac.com
Trang web chào bán th
i trang cho ch em ph n s 1 hin nay. đáp ng khá nhiu mu mã đp và r ca các nhóm sinh viên kinh doanh chào bán cho dân công s.

5. 5 Giây (C2c)
http://www.5giay.vn
Cty Nh
t Nguyt khá thành công vi website rao mua bán nhanh gn vi hơn 10 triu lượt rao và 200.000 thành viên

6. Ch
đin t (B2C)
http://www.chodientu.vn
R
t ni tiếng vi s hp tác vi Ebay, trang web đu giá s 1 Thế gii hin nay, cui năm 2009 h thng ebay s tích hp vi Chodientu đ thành h thng mua bán trc tuyến đúng nghĩa nht năm 2009

7.123Mua (b2c)
http://www.123mua.com.vn
M
t dch v TMĐT dng B2C ca Vinagame vi hơn 3000 đơn hàng thành công năm 2008

8. Rongbay.com (C2c)
http://www.rongbay.com
M
t trang rao vt rt tin dng ca VC, nhanh chóng đt th hng cao do tính tin dng

9. Muare (C2c)
http://www.muare.vn
M
t trang din đàn rao vt như 5giay được tách ra t din đàn ni tiếng ttvnol

10. Raovatonline.vn (C2C)

http://www.Raovatonline.vn
M
t trang web C2C khá ln được xây dng lâu năm ti Vit nam và là trang C2C thành công nht ti Vit nam hin nay

VINALINK

shoptrump
Trả lời 10 năm trước

Mình thì thấy Vatgia.com rất tuyệt vời rùi, nếu so với gian hàng thì hiện là gian hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên nó không xây dựngđược thương hiệu riêng cho bạn trên thị trường internet, vô tình chúng ta chính là ngườiđang quảng cáo cho vatgia khi tên gian hàng luônđứng sau vatgia.com/ten-gian-hàng. Xét về lâu dài thì nó ko mang lại lợiích về thương hiệuthật sự cho bạn!

Vậy tại sao chúng ta không nghĩđến việc sở hữumộtwebsite bán hàng của riêng mình , mang thương hiệu của riêng mình và cóđầyđủ các tính năng cũng như giải pháp giúp việc bán hàng trở lên dễ dàng và thu nhập tăng gấp 3 lần?

Mọi vấnđề nan giải về việc bán hàng trực tuyếnđềuđược Bizweb quan tâm!

Để có mộtwebsite bán hàng hiệu quảthì bản thânwebsite của bạn không chỉđược quan tâm rất kỹ về SEO để được lên top đầu Googlemà các chiến dịch E-Marketing hỗ trợđi kèm cũng vô cùng quan trọng.

Để giải quyếtđược vấnđềđó bạn chỉ việc chọn giải pháp bán hàng trực tuyến củaBizWeb.vn

Giải pháp bán hàng trực tuyếnBizwebgiúp

GIẢM 60% CHI PHÍbán hàng vàTĂNG 30% LỢI NHUẬN

Sau 30scó ngaywebsitebán hàng với đầy đủ tính năng :

Kho giao diện đẹp, miễn phí và phong phú

Hình ảnh trình diễn bắt mắt, quản lý đơn hàng khoa học

CÓ NGAY KHÁCH HÀNGvới dịch vụ hỗ trợ đi kèm trọn đời:

Seo top google - Gửi 4000 email/ tháng - Quảng cáo banner chéo trên 500website

LUÔN SÁT CÁNH CÙNG BẠNtrong suốt quá trình sử dụng website.

Hỗ trợ chăm sóc 24/7

Hệ thống nâng cấp cải tiến liên tục

Hoàn toàn bảo mật

CHỈ TRẢ PHÍ KHI BẠN THẤY HÀI LÒNG

Hơn 1500 Doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng

Chỉ với chi phí từ 2tr - 5tr5 bạnđã có 1website bán hàng Seo top Google!

VẬY TẠI SAO BẠN KO DÙNG THỬ ???

DÙNG THỬ

LIÊN HỆ NGAYđể được hỗ trợ 24/24

Ms Hương: 0985067589

Yahoo: dieuhuong_vcu /

Skype: huong.dieu88

Email:huongttd@dkt.com.vn

Công ty cổ phần công nghệ DKT

Tầng 4 - Tòa nhà Hà Nội Group -Số 442 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

Web:http://www.bizweb.vn

Cell: (84) 0985067589