Những lý do để khách hàng mua và không mua hàng trên Internet?

Mrs Hà
Trả lời 14 năm trước
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thì con người giao tiếp với nhau và giải quyết công việc gián tiếp qua điện thoại, internet, ...thật dễ dàng và thuận tiện. kéo theo đó, Internet cũng được khai thác để bán hàng, quảng cáo,...Nó có những thuận lợi nhưng trong đó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và nguy cơ. [b]Theo tôi, thì bạn có thể mua hàng trên Internet với những lý do sau:[/b] - Mặt hàng đa dạng, phong phú. bạn có thể ngồi 1 chỗ và click chuột để tìm món hàng phù hợp với mình - Thanh toán nhanh chóng (có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master card...) - Đỡ tốn thời gian, chi phí đi lại (thay vì phải di chuyển đến địa điểm trưng hàng thì bạn chỉ ngồi tại nhà để giao dịch) - Ngoài ra, còn có những lý do khác như: bạn có thể nhờ công cụ internet để search và so sánh giá của mặt hàng mình muốn mua giữa các nhà cung cấp khác nhau, và cũng có thể liên hệ để được tư vấn trực tuyến nếu có nhu cầu... [b] [i]Tuy nhiên, cũng có một số lý do mà khi lựa chọn mua hàng trên Internet, khách hàng phải cân nhắc trước khi quyết định nên thực hiện giao dịch hay không:[/i][/b] - Có thể gặp phải hàng "ảo" (có rao bán nhưng không có thật). Hình thức thanh toán thường là chuyển tiền trước, nhận hàng sau. nên nếu khách hàng lỡ chuyển tiền mà hàng không tới được thì tức là đã bị bán hàng 'ảo", gặp đại gia "lừa" rồi. Cũng đã có tr,hợp này rồi. - Có thể mua phải hàng chất lượng không như quảng cáo trên mạng. (cái này bóc tem sử dụng rồi mới...tá hỏa thì đành ngậm ngùi thôi). - Người bán có thể bán xong rồi "bùng" luôn. Gặp trường hợp này hết mong bảo hành hàng họ gì nữa. Cho nên, mua hàng bằng Internet là xu thế tất yếu, nhưng khách hàng cần kiểm tra thông tin người bán hàng, gian hàng người bán hàng, ít nhất là người bán hàng cần có tên và địa chỉ giao dịch rõ ràng, có đăng ký hay có kiểm chứng gian hàng đảm bảo chẳng hạn, hoặc nên chọn những mạng bán hàng có uy tín để...trao tiền gửi hàng, tránh tiền mất tật mang.