Làm sao để web lên top google?

Xin chào tâc cả các bạn. Mình đang là admin http://dailo.net . Mọi người cho mình hỏi seo wen là gì zậyy. Mình muôn web mình lên top google thì mình phải làm những gì ?

nguyễn anh hùng
Trả lời 11 năm trước

Với sự bùng nổ của Internet và sự thay đổi trong thói quen mua sắm, tiếp cận thông tin của người dùng Internet thì thương hiệu không quan trọng bằng việc xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, cỗ máy tìm kiếm chiếm đến hơn 63% thị phần tìm kiếm trên thế giới (thống kê tháng 5/2009 - ComScore).

Nhu cầu quảng bá trên các web tìm kiếm

Theo kết quả thống kê của công ty dịch vụ tư vấn Internet Comscore vào năm 2008, thì :

Thống kê cho thấy 80% số người dùng Internet thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm.

Đây là các chỉ số giúp cho quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là quảng cáo qua công cụ tìm kiếm, ngày càng lấn sân những loại hình quảng cáo truyền thống trên thế giới. Tại Việt Nam, theo khảo sát của Công ty cổ phần kết nối truyền thông Việt Nam (VinaLink), có khoảng 73% người dùng Internet thường xuyên truy cập vào trang web tìm kiếm Google so với 13% truy cập vào trang Yahoo.

Ví thế việc quảng cáo trực tuyến, qua tiếp thị máy tìm kiếm hết sức quan trọng. Đặc biệt hơn nữa là, tiếp thị qua máy tìm kiếm là cách tiếp cận chủ động của khách hàng tiềm năng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi khi người dùng sử dụng máy tìm kiếm, họ đã xác định được trước sản phẩm cần thiết và chủ động tiếp cận với thông tin của công ty khác với quảng cáo thông thường, như trên tivi, người dùng không thể chọn xem quảng cáo sản phẩm mình quan tâm. Vì vậy tỷ lệ giao dịch đối với hình thức quảng cáo trên máy tìm kiếm cao hơn rất nhiều so với phương thức quảng cáo thông thường.

Doanh nghiệp ở Việt Nam cũng đã nhận ra điều này và mua quảng cáo của các công cụ tìm kiếm ngày càng nhiều, đặc biệt là dịch vụ quảng cáo Adwords của Google. Dễ dàng kiểm chứng điều này bằng cách vào Google, gõ một số từ khóa phổ biến như “sách”, “du lịch” hay “nha khoa” thì ngay bên phải trang web tìm kiếm sẽ thấy xuất hiện các nhà cung cấp liên quan.

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Adwords của Google hay Yahoo Marketing của Yahoo, nhiều doanh nghiệp còn có nhu cầu nữa là đứng trong tốp đầu các trang liệt kê kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Giới chuyên làmquảng bá trang webgọi đó là dịch vụ SEO (Search engine optimization – SEO). Nhưng mục đích cuối cùng của SEO không chỉ đơn thuần đứng nhất trên kết quả tìm kiếm vơi từ khóa nào đó, mà là có thêm các khách hàng tiềm năng từ đó tăng con số giao dịch.

SEO là quy trình tối ưu hóa tìm kiếm web nhằm tăng lượng truy cập đến trang web từ các bộ máy tìm kiếm. Mục tiêu của SEO là đưa trang web lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm theo một số từ khóa cụ thể. Ví dụ, với các công ty du lịch lữ hành, mục tiêu làm SEO là khi khách hàng tra từ khóa liên quan đến du lịch như Vietnam travel thì trang web của công ty đó phải xuất hiện trong top đầu của kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, SEO không giới hạn trong tìm kiếm text mà còn trong tìm kiếm ảnh, sách, nhạc và các tìm kiếm ngành dọc khác.

SEO tại thị trường Việt Nam

Theo một số doanh nghiệp, thị trường tư vấn SEO tại Việt Nam vẫn dừng ở giai đoạn đầu nhưng tương lai sẽ phát triển nhanh cùng với bước tiến mạnh mẽ của dịch vụ trực tuyến. Thời gian gần đay, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tới các dịch vụ quảng bá cho doanh nghiệp khi mà thương mại điện tử và thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi.

Ông Hà Tuấn Anh, Giám đốc Vinalink cho biết công ty bắt tay làm dịch vụ SEO từ 2002. Ban đầu, khách hàng chủ yếu là công ty du lịch lữ hành, xuất khẩu thủ công mỹ nghệ và đá quý hoặc người làm quản trị web. Nhưng hiện nay, do lượng người dùng Internet và số trang web ngày càng nhiều, mức cạnh tranh cao nên SEO cũng được quan tâm hơn. Nhiều công ty kinh doanh máy tính, các văn phòng luật, nha khoa, thám tử, dịch vụ diệt mối, côn trùng…, thậm chí có một trang web của ủy ban nhân dân tỉnh đã tìm đến SEO. Thương mại điện tử cũng bắt đầu có khách hàng, nhất là giao dịch B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Gần đây, mỗi tháng VinaLink có thêm vài khách hàng, thời gian trước thì ít hơn nhiều.

Trên Internet, SEO hơn cả “thương hiệu”

Trong xã hội ảo, những trang web xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm có cơ hội thu hút được nhiều người tìm kiếm truy cập vào hơn. Vì vậy, nếu làm SEO tốt thì sẽ tăng được lượng người truy cập từ các trang web tìm kiếm.

Thậm chí, một chuyên gia quảng cáo web cho rằng: “Trên Internet, thương hiệu không là gì cả. Xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm mới quan trọng. Nếu công ty bạn không có mặt trong 3 trang đầu tiên của Google, bạn chả là gì cả”.

Thống kê trên thế giới, khoảng 70% người tìm kiếm không xem hết quá trang đầu, 97% không xem tới trang thứ 3. Ở Việt Nam, theo khảo sát của VinaLink, khoảng 50% lưu lượng vào các trang web do Google đem lại. Vì vậy, không ngạc nhiên khi dịch vụ SEO ở Việt Nam chủ yếu là trên Google. Hiện có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO như Squangcao.com, Onboom, OntopRank hay VinaLink.

Chi phí làm dịch vụ SEO trên Google khá tốn kém, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy theo trang web và từ khóa. Có lĩnh vực như du lịch, hiện các công ty làm dịch vụ SEO không dám nhận làm SEO các từ khóa về du lịch, vì có quá nhiều trang web chen nhau ở một số từ khóa.

Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.

Du lịch Thái Lan|Làm hộ chiếu - visa|ảnh đẹp du lịch|du lịch trăng mật|Tour du lịch Miền Tây|các quán cafe ở Hà Nội|Khách sạn ở Hà Nội|du lịch Phú Quốc|du lịch Sapa|Du lịch Sài Gòn|Du lịch giá rẻ|tour du lịch Singapore|Du lịch Côn Đảo|Du lịch Hạ Long|Du lịch Mũi Né|Tour du lịch Mũi Né|Du lịch lễ hội|Tour du lịch lễ hội|Du lịch đền chùa|Tour du lịch đền chùa|Du lich Thai Lan|lam ho chieu - visa|anh dep du lich|du lich trang mat|Tour du lich Mien Tay|cac quan cafe o Ha Noi|khach san o Ha Noi|Du lich Phu Quoc|Du lich Sapa|Du lich Sai Gon|Du lich Gia re|Tour du lich Singapore|Du lich Con Dao|Du lich Ha Long|Du lich Mui Ne|Tour du lich Mui Ne|Du lich Le Hoi|Tour du lich le hoi|Du lich Den Chua|Tour du lich Den Chua|đi chơi Valentine|di choi Valentine|du lịch đà lạt|du lich da lat|Quán phở ngon ở Hà Nội|Quán phở ngon ở Hà Nội|các địa điểm đi chơi quanh sài gòn|cac dia diem di choi quanh sai gon|kinh nghiệm đi du lịch Huế|Kinh nghiem di du lich Hue|Kinh nghiệm đi du lịch nha trang|Kinh nghiem di du lich nha trang|Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc|Kinh nghiem di du lich Trung Quoc|Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng|Kinh nghiem di du lich Da Nang|Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan|Kinh nghiem di du lich Thai Lan|quán cafe đẹp ở sài gòn|quan cafe dep o sai gon|quán nhậu ở Hà Nội|quan nhau o Ha Noi|quán bia ở Sài Gòn|Quan bia o Sai Gon|quán nhậu ở Sài Gòn|quan nhau o Sai Gon|pháo hoa đà nẵng 2012|phao hoa da nang 2012|đi chơi ở sài gòn|di choi o sai gon|Khách sạn ở Sapa|khach san o Sapa|Tour du lịch Trung Quốc|Tour du lich Trung Quoc|Tour du lịch|Tour du lich|du lịch Singapore|du lich Singapore|du lịch cát bà|du lich cat ba|tour du lịch cát bà|tour du lich cat ba|du lịch lễ hội|du lich le hoi

Nhà hàng cơm new day|Nha hang com new day|Nhà hàng lẩu băng truyền F1|Nha hang lau bang truyen F1

Quán cafe ở quận Long Biên|Quán cafe ở quận Tây Hồ|Quán cafe ở quận Thanh Xuân|Quán cafe ở quận 1|Quán cafe ở quận 2|Quán cafe ở quận 3|Quán cafe ở quận 4|Quan cafe o quan Long Bien|Quan cafe o quan Tay Ho|Quan cafe o quan Thanh Xuan|Quan cafe o quan 1|Quan cafe o quan 2|Quan cafe o quan 3|Quan cafe o quan 4|Quán cafe ở quận 12|Quan cafe o quan 12|Quán cafe ở quận Bình Thạnh|Quan cafe o quan Binh Thanh|Quán cafe ở quận Gò Vấp|Quan cafe o quan Go Vap

Ngôi chùa bằng vỏ chai độc đáo ở Thái Lan|Ngoi chua bang vo chai doc dao o Thai Lan|chợ nổi Damnoen Saduak|cho noi Damnoen Saduak|Chợ nổi Ratchaburi|Cho noi Ratchaburi|Quần đảo Phi Phi|Quan dao phi phi|Tục lệ cưới xin kỳ lạ ở Thái Lan|Tuc le cuoi xin ky la o Thai Lan|Du lịch ở mảnh đất những cô gái cổ dài|Du lich o manh dat nhung co gai co dai|Chùa Phật Ngọc ở Bangkok|Chua phat ngoc o Bangkok|Vườn thú Safari world|Vuon thu Safari World

Điểm vui chơi 1/6|Diem vui choi 1/6