Làm thế nào để con tim mình rung động???

Mọi người giúp mình với nhé! Mình chia tay người yêu đã 2 năm rồi. Giờ mình cũng không còn để ý đến chuyện đó nữa. Nhưng không hiểu sao mình không thể đồng ý yêu một ai( mình cũng có một vài người theo đuổi, mình cũng thấy quý họ). Ai mà vui vẻ và hài hước thì mình hay nói chuyện và trao đổi, còn không thì mình thắng thắn từ chối. Tất cả chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Mọi người bảo mình là vui tính và hòa đồng. Nhưng có lẽ trong tình yêu thì lại khác, mình luôn từ chối và không cho họ cơ hội để hiểu mình. Phân tích tâm lý hộ mình chút, để mình rộng mở lòng với mọi người( người theo đuổi mình)[:)][:)][:)][:)][:)][:)]
Trả lời 16 năm trước
Mình hiểu cảm giác của bạn, mình nghĩ vậy, mặc dù mình là con trai và nguyên nhân làm cho mình từng cảm thấy khó có thể yêu là khác bạn. Mình cũng có một tình yêu đầu tiên rất đẹp, và đã chia tay cách đây 3 năm. Mình là người chủ động chia tay, không phải vì mình có ai khác, cũng không phải vì cố ấy có vấn đề gì, chỉ vì mình thấy tình cảm ko còn được như trước, nó suy giảm dần và nếu tiếp tục thì sẽ làm cô ấy đau khổ và đấy chỉ còn là sự lừa dối, lòng thương hại. Biết là mình làm thế thì cô ấy, người mà mình đã từng yêu đau khổ đến mức nào, nhưng cảm thấy, với tình cảm như vậy ko thể đủ giữ vững được tình yêu và đi tiếp được, mình đã quyết tâm đưa ra quyết định chia tay. Cô ấy đã rất đau khổ, mình biết và chứng kiến hết những điều đó. Cảm giác mình thật tàn nhẫn và độc ác, cảm giác đau đớn khi thấy người mình đã từng yêu như vậy và nguyên nhân chính là do mình, tất cả lúc nào cũng thường trực ở trong đầu, mệt mỏi và sợ yêu. Có thể nhièu người sẽ thấy buồn cười khi nghe mình kể như vậy, chẳng có lý do gì mà người chủ động chia tay như vậy lại cảm thấy đau khổ, sợ hãi, mệt mỏi, nhưng thực sự nó là như vậy. Có lẽ mình bị điên hay dở hơi, chẹp. Trong suốt 3 năm, mình ko hề quan tâm gì đến chuyện yêu đương, và cảm thấy sợ mỗi có ai đó ngỏ ý hoặc khi trong lòng rung động trước một ai đó. Luôn có ý nghĩ trong đầu, liệu tình cảm của mình có đủ nhiều được không, liệu mình có lại như trước, liệu mình có lại làm cho một người khác đau khổ,... tất cả những cái đó đã hạn chê minh chia sẻ, hạn chế mình yêu, hạn chế tình cảm hay bất cứ cảm xúc gì. Đấy là nguyên nhân mình khó yêu. Khác nhiều so với nguyên nhân chủ topic đưa ra. Mình kể lại chuyện của mình mục đich chỉ muôn nói với bạn chủ topic cũng như những bạn "khó yêu" khác rằng, cần phải tin tưởng vào tưong lai, tin tưởng vào cuộc sống, tin tưởng rằng một nửa của mình đang ở phía trước. Đừng quá đắm chìm vào những chuyện ngày xưa, vì nó chỉ còn là quá khứ, không thể thay thế hiện tại và tương lai, hay để sang một bên và coi là một kỷ niệm. Còn bây giờ thì hãy mạnh dạn yêu, mạnh dạn join vào cuộc sống, mạnh dạn tìm kiếm và thể hiện tình cảm, đấy chính là cơ hội và là cách nhanh nhất để tìm thấy một nửa thực sự của mình. Gần đây mình mới nhận ra điều đó, cả một thời gian dài chỉ là suy nghĩ và mệt mỏi, sợ yêu, chán yêu. Nhìn lại thấy mình đã tiêu tốn quá nhiều thời gian mà ko giải quyết được việc gì, mình thấy tiếc. Bây giờ thì mình đã thay đổi, đang thay đổi và còn tiếp tục thay đổi, làm những việc mà trong suốt 3 năm mình chưa làm, thay đổi, cải thiện những tính cách, những “hậu quả“ ko hay đã có trong suốt 3 năm, ... Và đặc biệt mình đã tìm được một người, ko biết có phải là một nửa đích thực của mình ko, nhưng mình đã có lại được cái cảm giác mong ngóng, chờ đợi,... rồi sự quan tâm của mình đối với cô ấy,... và mình sẽ tiếp tục tìm hiểu để hiểu cô ấy hơn nữa. Mình có niềm tin rằng, cô ấy chính là một nửa đích thực của mình. Mong rằng và cũng chúc các bạn có niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai như mình. Tất cả còn đang phía trước, như một người bạn của mình nói thì là Look forward and Go ahead, tiến lên!!!
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Bạn ơi, đừng cố làm gì bởi con tim đâu phải là lí trí mà bạn có thể dùng lí trí để phân tích, đánh giá nó. Tớ cũng đang như bạn nè, có ai đâu. Chắc mai mốt lòng mình sẽ mở khi có trái tim ai đó cùng nhịp với mình thôi.
Dương Thị Phương Linh
Trả lời 16 năm trước
Thực lòng chia sẻ với bạn, mình cũng bị rơi vào trường hợp này, khi nào tìm được lối thoát chat với mình nhé![:D][:D][:D][:D][:,)][:,)][:,)][:,)][:,)]
bui my phuong
Trả lời 16 năm trước
minh nghi tai ban chua tim dung doi tuong do thoi hay tai nhung cuoc tinh truoc cua ban gap nhieu tro ngai hoac bi lua gat chang han nen ban cam thay e de khi ket ban voi nguoi khac, tinh cam nao cung can co thoi gian dai thi moi sau dam duoc ban a
A T
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]quelam[/b] minh nghi tai ban chua tim dung doi tuong do thoi hay tai nhung cuoc tinh truoc cua ban gap [b]nhieu tro ngai hoac bi lua gat chang[/b] han nen ban cam thay e de khi ket ban voi nguoi khac, tinh cam nao cung can co thoi gian dai thi moi sau dam duoc ban a[/quote] Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình. Nhưng không như bạn nghĩ đâu, tình cảm trước khá đẹp và bọn mình cùng đống ý chia tay nhau( chia tay trong hòa bình [:)]), mình nghĩ chắc tại mình khép lòng quá lâu [:(][:(][:(][:(]
A T
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] Bạn ơi, đừng cố làm gì bởi con tim đâu phải là lí trí mà bạn có thể dùng lí trí để phân tích, đánh giá nó. Tớ cũng đang như bạn nè, có ai đâu. Chắc mai mốt lòng mình sẽ mở khi có trái tim ai đó cùng nhịp với mình thôi.[/quote] Cảm ơn bạn đã cho mình lời khuyên. Nhưng theo mình thì: " Yêu là dùng con tim nhưng để mở lòng cho người khác cơ hội thì phải có chút lý trí bạn ạ". Mình là một cô gái sống khép kín và không bộc lộ tình cảm trước với con trai cả. Vì thế mình cần phải dùng lý trí để mạnh dạn hơn trước phái nam[:)][:)][:)][:)][:)]. Tình yêu sẽ nảy sinh khi người ta tiếp xúc với nhau và nhận ra những điểm tương đồng của nhau....!
Nong Dan
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Mysunshine[/b] [quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] Bạn ơi, đừng cố làm gì bởi con tim đâu phải là lí trí mà bạn có thể dùng lí trí để phân tích, đánh giá nó. Tớ cũng đang như bạn nè, có ai đâu. Chắc mai mốt lòng mình sẽ mở khi có trái tim ai đó cùng nhịp với mình thôi.[/quote] Cảm ơn bạn đã cho mình lời khuyên. Nhưng theo mình thì: " Yêu là dùng con tim nhưng để mở lòng cho người khác cơ hội thì phải có chút lý trí bạn ạ". Mình là một cô gái sống khép kín và không bộc lộ tình cảm trước với con trai cả. Vì thế mình cần phải dùng lý trí để mạnh dạn hơn trước phái nam[:)][:)][:)][:)][:)]. Tình yêu sẽ nảy sinh khi người ta tiếp xúc với nhau và nhận ra những điểm tương đồng của nhau....![/quote] Biết là dùng lý trí rồi thì hỏi làm j nữa cơ chứ. Chia tay trong hoà bình thì đâu có đau khổ j, bạn chưa gặp được người bạn nhìn 1 lần rồi yêu ngay thôi cứ từ từ. Khép kín 1 thời gian nữa cũng tốt chứ để suy nghĩ mình đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội tốt rồi
ha ha ha
Trả lời 12 năm trước

Có thể đây là món quà tinh thần nho nhỏ giúp bạn sống vui hơn,hạnh phúc hơn:

http://NoiChuyenTruocCongChung.Com

Huỳnh thị Thuyền
Trả lời 12 năm trước

Đôi khi bạn phải mở rộng trái tim mình nữa bạn à. Sống khép kín quá thì làm cho con người mình mệt mỏi thêm thôi. Đâu phải mình đồng ý làm quen, đồng ý đi uống nước, đồng ý cho người ta cơ hội... thì nhất định buộc phải đồng ý yêu người đó đâu. Bạn thử đi biết đâu tráo tim bạn cũng rung động đấy, chứ là con người ai mà ko có cảm xúc, đặc biệt là con gái tụi mình chứ, hihi...

Chúc bạn thành công!!!