Lạm phát ! lạm phát ! giá cả leo thang, người dân khổ cực, các " QUAN " có liên quan và qui trách nhiện không?

Hai vợ chồng tôi từ dưới quê lên TP.HCM đi làm công nhân ở DNTN, trước đây giá cả vừa đủ sống và dư một ít gởi về cho ông bà già và 2 con. Thế rồi. vật giá leo thang, nhà trọ, điện , nước lên thêm tiền .Vậy hàng tháng 2 vợ chồng chỉ đủ chan trảy cho hai con, làm cực quá mà không có dư thấy cũng nản. Trách ai ! ai trách cái ông "quan" thiếu năng lực là cả làng điều khổ.
Trả lời 16 năm trước
Đúng là tình hình giá cả leo thang đã ảnh hưởng rất nhiều, nhất là những đối tượng thuộc vào loại "thu nhập bình dân" hoặc "thu nhập thấp" như chúng ta. Nhưng cũng đành chịu thôi vì ngay cả Nhà Nước với vai trò hoạch định chính sách và "cán cân thương mại" cũng còn sai khi dự báo chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng không quá so với chỉ số tăng trưởng GDP. Nhớ năm 2001 khi chân ướt chân ráo mới xuống HN thì ăn cơm 5.000 đ 1 suất đã là sang thế mà bây h 10.000 1 suất sinh viên đôi khi còn không ăn nổi. Giá xăng năm đó là khoảng 4.300 đ thì nay đã vút lên tới hơn 13.000 đ. Cũng chẳng phải nói đâu xa, khi chỉ với năm ngoái thôi cơm VP mà c.ty mình ăn là 15.000 đ / 1 suất thì nay đã là 20 - 25.000 đ / 1 suất. Với đà này có lẽ chúng ta phải mong chờ vào 1 sự "bình ổn giá cả" từ những chính sách vĩ mô của nhà nước nhưng chỉ có điều nó không thể thực hiện được trong ngày 1, ngày 2... Với tình hình này, có lẽ mọi người nên chuyển sang ăn chay, tạm lên chùa quy y sẽ hạn chế được những tác động mà cơn bão tăng giá đang hoành hành, đợi khi nào hết bão chúng ta lại thoạt tục
tranhoang
Trả lời 16 năm trước
Theo minh nghi lam phat gia ca leo thang la do qua nhieu loai thue ap dat len nguoi dan Bao gio keo theo thue tang thi co hang chuc thu khac cung tang theo nhu gia dien gia nuoc ... gan day nhat la gia sach giao khoa cung tang Ngang dien nganh xang dau luon luon kieu lo nhung de vao may nganh do la uoc mo cua trieu nguoi Nhung thu do tang buoc nhung doang nghiep san xuat hang tieu dung phai tang gia san xuat de phu hop va co lai The nen gia ca cu the leo thang leo thang Trong khi tien luong thi tang co han Cuoi cung chi kho nguoi dan
Trả lời 16 năm trước
Quy trách nhiệm vào ai được? Gần năm nay rồi các ông to ông lớn có kíu vãn được kinh tế đâu. Tự thân mìn vận động thôi. Sắp tới giá nó còn leo nữa cơ.
NGUYỄN HỮU PHÚC
Trả lời 16 năm trước
Cám ơn ! Phucttagas các bạn chia sẽ thông tin trong thời kỳ lạm phát. Cố gắng sống chung với cơn bão này nhé !