Giảm phát là gì?

 Hoahonggai
Trả lời 9 năm trước

hoahonggai1245@gmail.com

Giảm phát là việc mức giá càng ngày càng giảm ngược lại với lạm phát là mức giá càng ngày càng tăng. Giảm phát do cầu giảm, cầu giảm dẫn đến hàng hóa ít được mua về,khiến các doanh nghiệp khốn đốn. Nhắc đến giảm phát phải nhắc đến Nhật Bản.

Giảm phát được coi là nguyên nhân chính dẫn đến sự trì trệ của kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, Chiến lược "kiềng ba chân" :chính sách tiền tệ mạnh mẽ, chính sách tài khóa linh hoạt và chiến lược tăng trưởng khuyến khích đầu tư tư nhân.