Tại sao vị trí thanh toán quốc tế trong ngân hàng lại ưu tiên nam?

tớ học ĐH kinh tế mún xin vào làm vị trí thanh toán quốc tế nhưng thấy NH tuyển toàn ghi là ưu tiên nam, có phải làm thanh toán quốc tế vất vả lắm ko? có ai bít lương của nhân viên thanh toán quốc tế hiện nay khoảng bao nhiêu ko? có cao hơn lương của kế toán giao dịch ko nhỉ? Mọi người trả lời giúp tớ nhé. Thanks nhìu nhìu .
Phạm Quý Đôn
Trả lời 15 năm trước
Hi ! Thanh toán quốc tế làm việc ở các Ngân hàng, công việc chủ yếu là tiếp nhận đơn thư mở tín dụng thư- L/C của khách hàng, kiểm tra các hợp đồng ngoại - nhập khẩu, xuất khẩu, kiểm tra, thông báo L/c, kiểm tra bộ chứng từ, theo dõi thanh toán, chiết khấu, thu phí mở L/c, phí thông báo L/c... Công việc là nghiệp vụ văn phòng - tất nhiên bạn có am hiểu về thanh toán quốc tế, được đào tạo qua trường lớp! Công việc như vậy thì không yêu cầu phải nam mới đảm nhận. Tuy nhiên các NH đưa ra tiêu chí là nam vì nói cho cùng không phân biệt nam nữ nhưng tâm lý vẫn thích nhận nam hơn vì nữ phải lập GD có con nhỏ... và như vậy phải nghỉ trong thời gian nuôi con nhỏ! nên việc theo dõi công việc không có tính liên tục được! có lẽ đó là nguyên nhân các NH muốn chọn nam ! Về công việc đòi hỏi tính chính xác cao vì có yếu tố quan hệ giao dịch với nước ngoài và liên quan đến tiền nong! nên mức lương cũng cao hơn CB giao dịch Ngân hàng bình thường! Mức lương cho vị trí này khoảng 3 đến 5 triệu / tháng, tất nhiên còn tùy thuộc vào thâm niên công tác và có kinh nghiệm chuyên môn nữa!. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!