Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
hieutcl trangvi heaventad Autozones Trả lời cuối cùng: 26/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Dịch vụ Logistic là gì ?

   Star2310 26/12/2008 - 13:34

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   86621
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Huyen Trang

   26/12/2008 - 13:35
   Điều 133 Luật thương mại, Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Dịch vụ logistics được phiên âm theo tiếng Việt là dịch vụ lô-gi-stí
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Trung Hiếu

   12/03/2009 - 15:24
   Điều 133 Luật thương mại, Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao.
   hiểu một cách đơn giản là dịch vụ giao nhận hàng hóa
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trần anh đức

   14/12/2011 - 12:30

   Căn cứ quy định tại Điều 233 Luật thương mại, Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Dịch vụ logistics được phiên âm theo tiếng Việt là dịch vụ lô-gi-stíc.

   Phân loại dịch vụ lô-gi-stíc

   1. Các dịch vụ lô-gi-stíc chủ yếu, bao gồm:

   a) Dịch vụ bốc xếp hàng hoá, bao gồm cả hoạt động bốc xếp container;

   b) Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị;

   c) Dịch vụ đại lý vận tải, bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa;

   d) Dịch vụ bổ trợ khác, bao gồm cả hoạt động tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên quan đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi lô-gi-stíc; hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó; hoạt động cho thuê và thuê mua container.

   2. Các dịch vụ 1ô-gi-stíc liên quan đến vận tải, bao gồm:

   a) Dịch vụ vận tải hàng hải;

   b) Dịch vụ vận tải thuỷ nội địa;

   c) Dịch vụ vận tải hàng không;

   d) Dịch vụ vận tải đường sắt;

   đ) Dịch vụ vận tải đường bộ.

   e) Dịch vụ vận tải đường ống.

   3. Các dịch vụ lô-gi-stíc liên quan khác, bao gồm:

   a) Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật;

   b) Dịch vụ bưu chính;

   c) Dịch vụ thương mại bán buôn;

   d) Dịch vụ thương mại bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu gom, tập hợp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng;

   đ) Các địch vụ hỗ trợ vận tải khác.

   4. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics

   4.1. Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

   a) Được hưởng thù lao dịch vụ và các chi phí hợp lý khác;

   b) Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có lý do chính đáng vì lợi ích của khách hàng thì thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics có thể thực hiện khác với chỉ dẫn của khách hàng, nhưng phải thông báo ngay cho khách hàng;

   c) Khi xảy ra trường hợp có thể dẫn đến việc không thực hiện được một phần hoặc toàn bộ những chỉ dẫn của khách hàng thì phải thông báo ngay cho khách hàng để xin chỉ dẫn;

   d) Trường hợp không có thoả thuận về thời hạn cụ thể thực hiện nghĩa vụ với khách hàng thì phải thực hiện các nghĩa vụ của mình trong thời hạn hợp lý.

   4.2. Khi thực hiện việc vận chuyển hàng hóa, thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics phải tuân thủ các quy định của pháp luật và tập quán vận tải.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vũ Thanh Hải

   16/01/2015 - 13:52

   Dịch vụ logistics là gì?

   Dịch vụ logistics là gìđó là một câu hỏi mà ngay cả những người làm việc lâu năm trong dịch vụ này cũng khó có thể đưa ra một định nghĩa chính xác, tuy nhiên chúng ta có hiểu một cách nôm na đó là dịch vụ có thể giúp chúng ta quản lý tốt sự lưu chuyển hàng hóa của mình từ lúc còn là nguyên vật liệu đến khi được chuyển đến tay người tiêu dùng. Điều này cũng có nghĩa làdịch vụ logisticslà một dịch vụ mang tính tổng quát và có phạm vi ứng dụng khá lớn trong xã hội hiện nay. Vậy thì những lợi ích mà dịch vụ này mang đến cho chúng ta là gì? Các thông tin sau đây sẽ mang đến cho chúng ta có những hiểu biết toàn diện hơn về dịch vụ quan trọng này.

   1.Sự chuyển môn hóa vận chuyển trong sản xuất.

   Có thể nói nếu như phải liệt kê các lợi ích mà dịch vụ này mang đến cho chúng ta hay các ứng dụng thức tiễn của chúng trong đời sống thì đôi khi chúng ta cũng không thể liệt kê hết được cũng như khó tránh được các thiếu sót. Chính vì lí do đó thay vì ghi ra các đề mục chúng ta sẽ tìm hiểu mô hình hoạt động của dịch vụ đặc biệt này.
   Gỉa sử như chúng ta cần phải sản xuất ra một loại mỹ phẩm cao cấp có phạm vi tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước. Quy trình sản xuất của chúng ta sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là mua nguyên vật liệu sau đó chế biến sản xuất, đóng gói, chuyển đến kho, phân phối tại các đại lý, phân phối đến tay người tiêu dùng hay thu hồi sản phẩm hư, kém chất lượng,.v..v… thì tất cả các hoạt động nào cần đến việc di chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm,v..v.. đều sẽ là phạm vi quản lý của dịch vụ logistics. Qua đó chúng ta có thể hiểu rằngdịch vụ logisticschính là một sự chuyên môn hóa vận chuyển giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm hẳn mô hình quản lý cồng kềnh của mình, giúp nó trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn.
   Bên cạnh đódịch vụ logisticscòn được hiểu là sự bao hàm tổng hợp tất cả những hoạt động vận chuyển cần thiết của công ty và việc quản lý tốt các hoạt động này không những có thể khiến cho chúng ta khắc phục được triệt để các tình trạng tồn trữ hàng hóa mà còn tăng doanh thu như mong muốn.

   2.Tiết kiệm chi phí đáng kể với dịch vụ logistics.

   Sở dĩ chúng ta nói rằngdịch vụ logisticslà một dịch vụ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển đó là vì dựa vào việc vận chuyển trọn gói của chúng.
   Phần lớn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hiện nay đều là những doanh nghiệp uy tín và có hệ thống đại lý các hãng vận tải rộng lớn, chính vì lí do đó họ dễ dàng giúp chúng ta thương lượng được mức phí vận chuyển tốt nhất dựa vào các lợi ích đại lý của mình. Thông thường khi chúng ta muốn vận chuyển hàng hóa thường tìm đến các công ty vận chuyển cá nhân để sử dụng dịch vụ. Thế nhưng với việc vận chuyển liên tục trong nhiều giai đoạn trong sản xuất của chúng ta thì việc trực tiếp tìm kiếm sau đó thương lượng ký kết nhiều lần là công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó dịch vụ logistics còn được xem là giải pháp tối ưu và duy nhất cho tất cả các việc này. Chỉ với việc sử dụngdịch vụ logisticsvà ký kết một lần duy nhất, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm việc vận chuyển của chúng ta đều được tiến hành theo kế hoạch như mong muốn với mức phí vận chuyển tối ưu nhất.
   Nhìn chúng hiện tại ở nước ta dịch vụ này vẩn khá được nhiều người ưa chuộng nhưng vẫn chưa phát huy được hết tối đa năng lực tiểm ẩn của mình do các doanh nghiệp ở nước ta phần lớn là các doanh nghiệp vừa vừa nhỏ, tuy nhiên các doanh nghiệp vận tải cũng khá linh hoạt trong việc thiết kể cắt nhỏ một số các dịch vụ trong dịch vụ này để có thể phù hợp hơn với yêu cầu của nhiều người.

   Nguồn:http://www.transaz.vn/dich-vu-logistics-la-gi.aspx

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm