Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cho mình hỏi về đăng ký con dấu công ty ?

Ngocanhem 19/01/2009 - 09:04

Công ty 100% vốn nước ngoài đã có giấy chứng nhận đầu tư năm 2005 do UBND Tp.HCM cấp, nhưng vì lý do khách quan công ty chưa đi vào hoạt động nên chưa xin cấp con dấu. Nay công ty dự kiến đi vào hoạt động như vậy doanh nghiệp cần làm thù tục gì để xin cấp con dấu? Bị phạt bao nhiêu tiền?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1867
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Huyen Trang

19/01/2009 - 09:06
Căn cứ Luật Doanh nghiệp, Công ty bạn nêu trong câu hỏi đã vi phạm khoản 2 điều 165, một số nội dung cụ thể sau : “
Điều 165. Xử lý vi phạm
2. Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị xoá tên trong sổ đăng ký kinh doanh trong các trường hợp sau đây:
c) Không đăng ký mã số thuế trong thời hạn một năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
d) Không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong thời hạn sáu tháng liên tục, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính;
đ) Không báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh trong mười hai tháng liên tục;
e) Ngừng hoạt động kinh doanh một năm liên tục mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh;
g) Doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 163 của Luật này đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày có yêu cầu bằng văn bản;
(Điều 163. Cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan đăng ký kinh doanh
c. Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi xét thấy cần thiết cho việc thực hiện các quy định của Luật này; đôn đốc việc thực hiện chế độ báo cáo của doanh nghiệp)
Do đó, để được cấp con dấu cho doanh nghiệp bạn phải đến nơi cấp giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh liên hệ làm lại hồ sơ. Sau khi có đủ hồ sơ hợp lệ và có giấy giới thiệu của nơi cập Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo – Phường Cầu Kho – Quận 1 để được hướng dẫn cụ thể. Hồ sơ khắc dấu cần xuất trình bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nộp bản sao hợp lệ. Người được cử đi làm thủ tục khắc dấu có Giấy giới thiệu và Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm