Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
ngocdd_vatgia_danghiviec ngocngoctan Trả lời cuối cùng: 18/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Tại sao nền kinh tế lại bị lạm phát ? Tiền có ý nghĩa như thế nào?

thanquocanh 18/03/2009 - 08:35

tại sao nền kinh tế lại bị lạm phát ? tiền có ý nghĩa như thế nào? tại sao bị hụt cán cân thanh toán?tiền trong nền kinh tế phân bổ ở đâu?tại sao ngân thương mại thường bị rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả? ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại có vai trò như thế nào trong nền kinh tế? mục đích của hai ngân hàng này có gì giống và khác nhau?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12916
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

doducngoc

18/03/2009 - 08:55
-Lạm phát là sự mất giá trị của đồng tiền nội tệ.(vd:hôm nay mua 1 mớ rau hết 1000 đ, hôm sau lên 2000 đ).Lạm phát xảy ra khi số lượng tiền lưu hành trên thị trường lớn, tăng so với số tiền ngoại tệ bao nhiêu thì giá trị càng giảm bấy nhiêu.

Định nghĩa lạm phát được nhiều người chấp nhận là sự gia tăng liên tục của giá cả cả chung. Tuy vậy vẫn có nhiều ý kiến bất đồng cho rằng lạm phát là do phát hành tiền quá mức vì vậy chỉ gọi là lạm phát khi mức giá chung tăng do tăng mức cung tiền. Những ý kiến cho rằng một cú sốc từ phía cung hay cầu cung làm ảnh hưởng đến giá như tăng tiền lương hay tăng giá cả hàng nhập khẩu nó sẽ làm tăng giá cả chung nhưng thực sự đó không phải lạm phát. Để xác định trong nền kinh tế có lạm phát hay không thì khi phân tích xu hưóng của mức giá cả chung phải loại bỏ các yếu tố kia.

Phân tích trong dài hạn nhưng lập luận trên không có gì là mâu thuẫn. Về lý thuyết mức giá chung tăng là do tổng cung giảm hoặc tổng cầu tăng. Tổng cung giảm có thể do trình độ khoa học kỹ thuật, cung lao động giảm hoặc tăng giá các yếu tố sản xuất. Nhưng tổng cung giảm không làm tăng giá liên tục trừ khi chúng được tiếp ứng bởi NHTW cung ứng tiền liên tục. Tương tự, tổng cẩu tăng có thể là do tăng chi tiêu của chính phủ, giảm thuế hoặc tăng cung tiền. Việc tăng chi tiêu và giảm thuế của chính phủ là có giới hạn chính vì vậy nó không thể làm tăng giá liên tục chỉ trừ khi sự thâm hụt ngân sách được bù đắp bằng cung ứng tiền liên tục.Trong trường hợp này chỉ có một yếu tố là không giới hạn đươc là suất tăng cung tiền. Do vậy có nhiều yếu tố làm tăng giá nhưng khi bàn đến lạm phát trong dài hạn thì các nhà kinh tế thường đề cập đến vấn đề suất cung tiền như là nguyên nhân của lạm phát.

Khi xác định nền kinh tế có lạm phát hay không, người ta quan tâm đến sự tăng giá chung chứ không phải sự giao động đột ngột của mức giá chung.

Lạm phát là mức giá chung tăng lên theo thời gian (là sự biến động của chỉ số giá tiêu dùng) .

Bây giờ muốn có nhạc lên mạng down về , thích bài j down về bài đấy, mua đĩa lại phải chọn, nếu giá đĩa mà còn lên nữa thì ai thèm mua đĩa bạn mua 5000 à? Đắt rồi, hêhe, mình chỉ mua có 4000 thôi
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ngọc Tân

21/02/2010 - 16:15
Tìm hiểu thêm về lạm phát

Nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát chủ yếu do Chính phủ đã in tiền ra chi tiêu để bù đắp vào phần thiếu hụt của Ngân sách, và/hoặc do Chính phủ in tiền cho các tổ chức kinh tế khác vay để đầu tư sản xuất, xây dựng cơ bản,… nhưng Chính phủ không có được vật đối chứng để đảm bảo giá trị giá trị đồng tiền. Xã hội bán hàng hóa cho Chính phủ và thu được tiền nhưng xã hội lại không có hàng hóa khác để mua, do Chính phủ không có được vật đối chứng tương ứng để đảm bảo giá trị những đồng tiền đó, vì vậy đã tạo áp lực gây ra sự mất cân đối Tiền- Hàng trong nền kinh tế, gây ra lạm phát.

Cho đến nay, lạm phát vẫn là vấn đề kinh tế vĩ mô hàng đầu của Việt Nam, lạm phát vẫn là vấn đề lớn mà thế giới này vẫn chưa giải quyết được. Nếu bác có quan tâm về lạm phát, bác có thể tham khảo thêm tai địa chỉ:

http://nguyencaodung.wordpress.com/2010/02/04/ch%C6%B0%C6%A1ng-1-nguyen-nhan-gay-ra-l%E1%BA%A1m-phat/

một giải pháp mới cho vấn đề lạm phát.
một giải pháp hay và giải quyết triệt để bài toán lạm phát.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm