Có phải "tự do" đồng nghĩa với việc sẽ "cô đơn" ?

Phan Kỳ Nhân
Trả lời 16 năm trước
đầu tiên mình xin giới thiệu mình tên phước nhân nick chat uknhan Bạn hỏi: Có phải "tự do" đồng nghĩa với việc sẽ "cô đơn" ? VẬY BẠN THỬ SUY NGHĨ: Có phải "[b]nhiều tiền[/b]" là đồng nghĩa với "[b]giàu [/b]"hay không? Bạn suy nghĩ thế nào hảy liên lạc với mình qua địa chỉ chat : uknhan, mình sẽ giải đáp thêm. Chào và hẹn gắp lại!
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Tớ thì không nghĩ "tự do" đồng nghĩa với "cô đơn" với tớ "tự do" và “một mình” dường như có mối liên hệ với nhau. Những khi “một mình”, tớ cảm thấy mình đạt đến gần ngưỡng của “sự tự do”. Khi đó, tớ không phải chia sẻ cảm xúc với bất kỳ ai, không phải nói khi không thích, không phải cười nếu thấy mỏi miệng, được tự do xịu mặt, tự do ngủ, tự do ngáp không phải che miệng, tự do “lười biếng” không sợ ai mắng, tự do thả hồn theo những dòng suy nghĩ... tự do là chính mình... Có một điều đến giờ đọc câu hỏi của ấy mới phát hiện ra: Sở dĩ mà tớ thèm đi du lịch là vì tớ cực thích “tự do”. Mỗi khi đến một nơi nào đó, không những không có chút cô đơn, ngược lại, tớ có cảm giác được giải phóng. Giống như một con gà quá sung sướng vì được tháo cũi xổ chuồng, tớ cũng “vỗ ngực phành phạch và cất tiếng gay”… với tớ một mình không hề cô đơn [:)]
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]vietnam[/b] Tớ thì không nghĩ "tự do" đồng nghĩa với "cô đơn" với tớ "tự do" và “một mình” dường như có mối liên hệ với nhau. Những khi “một mình”, tớ cảm thấy mình đạt đến gần ngưỡng của “sự tự do”. Khi đó, tớ không phải chia sẻ cảm xúc với bất kỳ ai, không phải nói khi không thích, không phải cười nếu thấy mỏi miệng, được tự do xịu mặt, tự do ngủ, tự do ngáp không phải che miệng, tự do “lười biếng” không sợ ai mắng, tự do thả hồn theo những dòng suy nghĩ... tự do là chính mình... Có một điều đến giờ đọc câu hỏi của ấy mới phát hiện ra: Sở dĩ mà tớ thèm đi du lịch là vì tớ cực thích “tự do”. Mỗi khi đến một nơi nào đó, không những không có chút cô đơn, ngược lại, tớ có cảm giác được giải phóng. Giống như một con gà quá sung sướng vì được tháo cũi xổ chuồng, tớ cũng “vỗ ngực phành phạch và cất tiếng gay”… với tớ một mình không hề cô đơn [:)][/quote] Cảm ơn câu trả lời nhiều lắm. Em thì em nghĩ, "cô đơn" là cái giá phải trả để có được "tự do". Đến một độ tuổi nào đấy mà ta không đủ sức để đi du lịch được nữa thì có lẽ bốn bức tường sẽ làm bầu bạn. Thiên nhiên bao la không thể đem trọn vào phòng ngủ được. Mình ta với cái bóng của ta lầm lũi trong gian phòng....& nghĩ về một sự chia sẻ ngọt ngào...