Cho mình hỏi thời gian bao lâu để tinh trùng gặp trứng và thụ thai?

Mình và bạn trai mình quan hệ với nhau nhưng do 2 đứa còn nhỏ nên chưa muốn có con. Dương vật của bạn trai mình đã đút vào trong rồi và đã có xuất tinh, mình đã hết kinh được 2 tuần hơn rồi. Vậy cho mình hỏi thời gian bao lâu để tinh trùng gặp trứng và thụ thai? Xin cảm ơn

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không? Vì muốn tránh thai theo phương pháp tính theo chu kỳ kinh nguyệt thì bạn phải có vòng kinh đều:28,30 ngày....

Sau khi xuất tinh vào môi trường âm đạo thì tinh trùng có khả năng sống sót của tinh trùng từ 15-20 phút vì môi trường âm đạo là môi trường axit. Từ trong âm đạo, các chàng tinh trùng quẫy đuôi liên tục, bơi lên tử cung rồi ống dẫn trứng và có thể sống ở đây khoảng 2-3 ngày để chờ gặp được nàng trứng.

Theo như những gì bạn nói thì đó là những ngày tương đối an toàn, tuy nhiên hiệu quả tránh thai không cao. Vì vậy các lần sau khi quan hệ bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, thuốc tránh thai...

Để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia tư vấn, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 6899

Hoặc soạn tin theo cú pháp: AZH_cau hoi_8585.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguyen Thu Hang
Trả lời 12 năm trước

bạn ơi, bạn vào đây tính ngày rụng trứng của bạn nè:http://www.hiemmuon.vn/chu-ky-kinh-nguyet

theo như bạn kể, mình giả sử bạn có kinh vào ngày 11/06 vòng kinh của bạn đều là 30 ngày, số ngày có kinh là 3 ngày thì ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao nhất là từ ngày 23/06 đến 29/06. Nếu bạn quan hệ vào những ngày này sẽ rất dễ có em bé đó.

Nguyễn Trần Quỳnh Yến
Trả lời 12 năm trước

bạn ơi theo lời bạn nói như vậy thì nếu mình có kinh trước ngày bạn nói đó là ngày 9/6 hoặc 10/6 và mình quan hệ với bạn trai mình ngày 25/6 thì khả năng thụ thai là bao nhiêu % vậy bạn