Em muốn hỏi ! sao em đánh lô hoài mà toàn trượt?

mấy thằng bạn em ! đánh lô xây được nhà ! còn em thì toàn trượt ! em thì cũng chẳng thiếu thốn ! nhưng mà cảm thấy không thoải mái ! muốn trúng 1 lần cho nó biết cảm giác trúng số ! liệu có phải do em căn không đúng giờ ra đánh lô ! mấy thằng bạn em ! trước khi ghi lô ! nó còn đá quả lọ ! em hỏi sao ! thì bảo là vấn đề tâm linh...ai có cách nào cho em trúng lô không

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 12 năm trước

Dân gian ta đã có câu: “đánh đề ra đê mà ở”. Nhưng hiện nay lại có không ít sinh viên ham mê chơi lô đề để rồi nghiện trò đỏ đen này lúc nào không hay.

Con đường đển với lô đề

Nếu có dịp dạo qua một vài quán nước trước cổng các trường đại học ở Hà Nội, nơi các bạn sinh viên thường hay tụ tập thì ta có thể dễ dàng bắt gặp những thuật ngữ quen thuộc mà chỉ dân đánh đề mới có thể hiểu được như: Hôm qua đề về bao nhiêu vậy? Hôm qua đánh 3 vạch mà chẳng trúng con nào? Hôm qua nằm mơ thấy các cụ báo mộng, hôm nay thế nào cũng trúng. Hôm qua ghi con 56 mà lại lộn đầu về con 65 chứ. Con này tớ chăn lâu lắm rồi đấy, thế nào cũng về…Đó là những thuật ngữ mà chỉ có những bạn nào đã từng đánh lô đề mới có thể hiểu được.

Hiện nay ở rất nhiều quán nước Hà Nội cùng với việc kinh doanh thì cũng là nơi mà các bạn sinh viên thường lui tới để ghi đề, đánh lô. Và không ít bạn không biết từ bao giờ đã trở thành những khách quen của những quán ghi lô đề này và trở thành con nghiện lô đề lúc nào không hay.

Những bạn sinh viên nghiện lô đề hầu hết đều bắt đầu từ những lần đánh thử, đánh chơi, hay được bạn bè rủ rê thử vận may đỏ đen. N.V.N sinh viên năm 2 trường đại học giao thông vận tải cũng đến với lô đề từ những lần đánh chơi như vậy. N kể, lúc đầu cậu chỉ đánh đề, mỗi lần chỉ đánh vài ngàn đồng. Nhưng rồi dần dần cậu thấy đánh đề không hay trúng nên chuyển sang đánh lô. “Đánh đề 1 ăn 70 nhưng mà khó trúng lắm. Vì đánh lô dễ ăn hơn, có hôm đánh 3 vạch mà em trúng 2 vạch liền”, N nói. Nhưng được trúng thì ai cũng đều biết, lại mời bạn bè đi khao lấy may hết. Mà những lần như thế đâu có nhiều. Còn biết bao lần đánh 2, 3 vạch liền mà không trúng thì mấy ai biết? Mỗi vạch cũng phải mất vài chục ngàn đồng. Như vậy chỉ cần mỗi ngày đánh mấy vạch các bạn cũng mất đến tiền trăm rồi.

“Bí kíp” đánh lô đề

Trong làng đánh lô đề có hẳn những “bí kíp” chơi riêng mà có lẽ chỉ riêng những ai đã từng đánh thì mới có thể hiểu được. Một lần cậu bạn tôi cũng là một người nghiện lô hướng dẫn cách chơi mà cậu đảm bảo thế nào cũng ăn: “Cứ đánh con nào lộn và con nằm bên cạnh con mình thích là thế nào cũng ăn ra được không nhiều thì ít.” Như thấy tôi vẫn chưa hiểu cậu giải thích tiếp: “Ví dụ: Nếu cậu muốn đánh con lô 26 thì xem kết quả ra ngày hôm qua đầu 2 và đít 6 ra như thế nào.Nếu các ngày trước nó vẫn ra bình thường cùng với ngày hôm qua có vẻ tăng lên hơi nhiều, hoặc nhiều hơn bình thường thì có thể đánh được. Ngoài ra nên chú ý nếu hôm trước thấy có lô 27 và 25 thì phải nghĩ là lô 26 đang bị hãm chưa đánh được. Còn nếu đầu 2 hoăc đít 6 tự nhiên ít đi thì cũng không nên đánh. Đó chỉ là một trong rất nhiều cách tính lô đề để có được xác suất tương đối cao.” Đây chỉ là căn đề theo cách truyền thống mà thôi. Hiện nay nhiều bạn còn tận dụng cả những trang hướng dẫn cách căn đề trên mạng để học và làm theo. Trên nhiều diễn đàn của dân nghiện lô đề, các bạn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm với nhau về cả cách đánh truyền thống và hiện đại. Hay là soạn tin XXX gửi đến tổng đài 87xx để được hướng dẫn dự đoán kết quả lô đề ngày hôm sau. Có 1001 “bí kíp” đánh lô đề mà có lẽ chỉ những sinh viên nghiện lô đề mới có thể hiểu được mà thôi.

Và hậu quả

Có muôn vàn cách chơi lô đề dưới nhiều hình thức khác nhau và cũng có rất nhiều bí kíp đánh lô đề. Nhưng như dân gian ta đã răn dạy: “Đánh đề ra đê mà ở”. Câu nói này quả không sai. Bạn nào chơi lô đề cũng chỉ gặp may một vài lần rồi lại thua triền miên. Và để giữ được “niềm đam mê” đánh lô đề của mình, có không ít bạn sinh viên đã không ngần ngại lấy đi những đồng tiền mồ hôi công sức của bố mẹ ở quê. Như N chia sẻ thì lúc đầu cậu đi vay mượn bạn bè. Nhưng sau không thể vay mượn được ai nữa thì cậu quay về xin tiền bố mẹ. Nào là phải đi học thêm tiếng Anh, học thêm tin học, nào là phải mua sách chuyên ngành, tiền phòng tăng…Có 1001 lí do để bạn có thể xin tiền của bố mẹ một cách rất dễ dàng. Vì bố mẹ ở dưới quê, đâu có biết được việc học hành trên Hà Nội này của các bạn. Nhưng liệu các bạn có nghĩ được rằng để có được những đồng tiền gửi cho các bạn đó, ở nhà bố mẹ đã phải vất vả làm lụng sớm hôm, chắt chiu, dành dụm mới có được không? Các bạn có biết rằng đó là những đồng tiền mồ hôi nước mắt của chính bố mẹ mình không?

Và hậu quả là sau những lần đỏ đen đó, những sinh viên nghiện lô đề đều nợ chồng chất. Mới đây còn có trường hợp sinh viên bị đánh vì vay nợ chơi lô quá nhiều, không trả được. Chỉ khi bố mẹ lên trả nợ cho thì cậu bạn này mới có thể tiếp tục đi học được.

Chẳng ai có thể lập nghiệp từ những trò lô đề đỏ đen đó cả, cũng chẳng ai có thể làm giàu từ nó cả. Vì thế đừng để mình trở thành nạn nhân của trò đỏ đen này, để cướp đi công sức của chính bố mẹ mình.

Pham Danh Gioi
Trả lời 12 năm trước

cờ bạc là bác thằng bần