Xem phim HD trên máy tính bị giật hình???

Mình download phim HD Rip từ Bluray, HDTV... trên mạng, đa số dạng đuôi .mkv ; Máy tính của mình cấu hình như sau:

CPU: Intel Pentium E2140 1.6Ghz L3 1Mb

RAM: 512 x 2  bus 667

Main: Asus P5GC-MX/1333 chip Intel i945G

VGA: Asus NVIDIA GeForce 8600GT 256Mb

HDD: 160Gb 7200prm

Monitor: SamSung Wide 20" 1600x900

Với cấu hình như trên nhưng khi xem phim HD loại file .mkv bằng phần mềm VLC (videoLan.org) thì thường hay bị giật hình (hiện tượng hình nó đứng lại vài giây hoặc vỡ hạt rồi 1 lúc sau mới rõ)

Bác nào đã bị tình trạng trên vui lòng mách em cái. Mấy bữa nay cắm bittorent cũng được kha khá rồi nhưng nghĩ tới xem mà hình ảnh nó cùi bắp cũng chán :((

Thanks for replay.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình nghĩ cấu hình máy của bạn có thể xem bình thường mà.

Bạn thử tải về và dùng Klite codec bản mới nhất về cài và dùng chương trình này để xem phim xem có khắc phục được lỗi giật hình không nha.

Chúc bạn thành công!

Đặng Ngọc Bình
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ là do card màn hình thôi. nhà mình cũng vậy. chạy chương trình gì cũng tốt nhưng chơi game cần đồ họa thì nó lại giật. xem phim HD thi thoảng vẫn bị giật nữa. tình trạng giống bạn. Mình dùng VGA 9600GT-512MB. nhưng của thằng tàu. chán bỏ xừ.