Ổ cứng bị lỗi khó hiểu?

Ổ cứng của em không biết bị làm sao nữa ! Khi em vào PQ Magic em đã format ổ C (ổ chính ) dưới kiểu là Fat 32 màu xanh rồi ,Nhưng lúc cài win thì nó bị đơ ,và em vào PQ Magic thì nó lại chuyển sang màu hồng (ntfs) không hiểu lý do tại sao nữa Ổ cứng em 40Gb ổ C chiếm 15Gb, ổ D chiếm 20Gb ,ổ E chiếm 5Gb Em đã khắc phục bằng 2 cách như sau mà vẫn không được Cách 1 : format ổ C và cài win nhưng khi cài win nó bị đơ và bị chuyển sang màu hồng Cách 2 : em ẩn phân vùng ổ C đi và set Active ổ D và cài win vào ổ D <nhưng tình trang gặp phải ở ổ D giống hệt ổ C ,khi cài thì máy tính đơ và em vào xem thì lại thấy ổ D chuyển sang màu hồng (ntfs),và em đã xóa hẳn phân vùng ổ C đi và cài thì vẫn bị tình trạng như trên Vậy mong mọi người có kinh nghiệm giúp em với .thanks !
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn có chú ý khi chia ổ C, có chọn C là Primary chưa(hoặc Active) xem kỹ các tùy chọn trong hộp thoại khi chia đĩa, nếu chọn Logical thì không thể cài và khởi động được. Ổ chứa dữ liệu thì chọn logical. Hãy kiểm tra lại.