Làm sao lấy lại các dữ liệu quan trọng từ một ổ đĩa USB bị nhiễm virus ?

khanhvui
Trả lời 16 năm trước
Bạn phải thận trọng khi đưa ổ đĩa USB vào máy tính. Trước khi mở các file nhiễm virus, hãy cập nhật Windows và tất cả các chương trình phòng vệ. Tiếp đó, ngắt tất cả các kết nối Internet và mạng nội bộ để máy tính bị cách ly với môi trường bên ngoài. Bây giờ bạn tắt tính năng AutoPlay của ổ đĩa USB. Người dùng Windows XP có thể thực hiện việc này bằng chương trình Tweak UI, một công cụ miễn phí của Microsoft Powertoy. Sau khi cài đặt và khởi chạy Tweak UI, bạn tìm đến My Computer,AutoPlay,Types. Bỏ chọn Enable Autoplay for removable drives, rồi nhấn OK hay Apply. Nếu bạn dùng Vista, nhấn Start, gõ autoplay, và nhấn Enter. ở mục 'Software and games', chọn Take no action và nhấn Save. Cắm ổ đĩa vào máy và chép các file bạn cần vào một thiết bị lưu trữ di động khác(đừng chép vào ổ cứng). Các tài liệu có thể bị nhiễm virus vì thế chỉ chép các file mà bạn chắc chắn là rất quan trọng vào một folder trên thiết bị lưu trữ trung gian, và tiến hành quét virus bằng bất cứ chương trình nào bạn có. Cuối cùng, tắt máy tính, tháo ổ USB (và ném đi nhé), gắn lại cáp mạng và khởi động lại máy tính. Hãy chép dữ liệu của bạn thành ít nhất hai bản và nhớ thực hiện sao lưu dự phòng các file tài liệu quan trọng trước khi chúng nhiễm virus.
pcmax
Trả lời 16 năm trước
[:)] nếu bạn sử dụng thành thạo thì chỉ cần vào Explorer rồi mở USB copy những file quan trọng của mình, nhớ là những file quan trọng nhé và phái chính xác là những file đấy nhé, còn lại bỏ đi. Virus giờ lắm kiểu lắm. Hoặc bạn mang qua số 4 ngõ 121 Lê Thanh Nghị (gặp Chung) mình copy hộ cho, free nhé [:D]