Ổ HDD bị làm sao ?

Mình có mua ở bảo an 1 ổ HDD 500gb hô8ij giữa tháng 7. Hôm qua mình bật máy k thấy lên. sau 1 hòi thay ổ cứng mình phát hiện ổ cứng của mình đã die. Cắm con hdd này vào thì làm máy khởi động vào bios chậm (nghĩa là vào bios chậm như kiểu máy chạy hết 100%CPU ý), trong bios vẫn nhận phần cứng là ổ sata. Còn sau màn bios thì k thể làm được j nữa. Mình cầm đến bảo an thì họ thấy trên main hdd có vài vết ố => họ bảo bị nước vào. mình thấy ức quá nên lên đây hỏi xem HDD của mình tình trạng như thế có thể có trừong hợp bị nước vào không
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lấy cồn thắm bông gòn lau thử chỗ đó coi có hết không rồi đem ra kêu nó bảo hành lại. Nếu như nước hay côn trùng làm hư vậy HDD của bạn có thể bị hư bo thôi
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Nếu mà vào nứoc thì đời nào cắm vào main vẫn nhận dc,vết ố đã có từ lâu chắc lau cũng ko hết đâu,bạn thử dùng boot xem thử HDD còn xài dc ko? nếu ko thì vứt đi,mình nói thật,đem bảo hành họ ko chịu đâu,nếu ko thì sửa lấy phí cũng dc,ko thì mất cái ổ 500GB
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Cái ổ cứng bạn mua mới hay cũ Bạn kiểm tra xem có BAD ổ không Bạn dùng HirenBoot và tiện ích tron đó để kiểm tra .