Ổ đĩa laptop không đọc được đĩa ?

Máy tính của tôi là laptop Sony Vaio dòng NS, ổ đĩa DVD đột nhiên không đọc được đĩa DVD nữa nhưng đĩa VCD vẫn chạy được. Xin hãy chỉ giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục. Xin chân thành cám ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Việc đọc được đĩa CD nhưng không đọc được đĩa DVD là dấu hiệu mắt đọc đã kém. Bạn kiểm tra xem lúc bỏ đĩã DVD vào , ổ đĩa có đọc liên tục không , dấu hiệu là đèn ổ DVD nhấp nháy liên tục và mạch đọc nâng công suất đọc nên ổ đĩa kêu rất to. Bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hay trung tâm sữa chữa để chuẩn đoán chính xác và đề nghị phương án cũng như giá cả cho việc khắc phục!
Lê Anh Hoàng
Trả lời 9 năm trước

may tôi cũng dòng vaio mà tự dưng cũng không đọc được bất cứ đĩa ji . khi cho đĩa vào đèn không nhấp nháy