Ổ C đã đầy muốn cài thêm chương trình thì phải làm sao?

Hiện tại ổ đĩa của em đc chia thành 3 ổ, nhưng hiện nay ổ C của em đã đầy vậy em muốn cài thêm chương trình thì làm sao? ai biết chỉ dum em. luôn tiện cho em hỏi thêm máy em nối mạng thi cài chương trình diệt virut nào thì thích hợp. Thank Các Bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu ổ C đầy thì bạn có thể cài trên ổ khác nếu muốn. Khi cài 1 chương trình sẽ có tùy chọn nơi để chứa các file cài bạn chỉ việc điều chỉnh đường dẫn cho nó cài trên ổ khác. Khuyến cáo nên để cùng 1 nơi để dễ dàng quản lý.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bạn cũng có thể cài vào ổ còn trống mà. Nhưng tốt nhất là hãy dọn bớt ổ C đi. Hoặc là gỡ bớt một số chương trình chưa cần dùng tới làm tốn dung lượng ổ. Phần mềm diệt virus tốt như: Bitdefender, Kaspersky, EsetNod, AVG, Norton Anti-virus, ...
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào PQ magic trong đĩa boot, cắt một phần dung lượng ổ D hoặc E đi, sau đo nới ổ C , công việc này tuy đơn giản nhưng nên cần thận để bảo vệ dữ liệu của mình
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể tăng dung lượng ổ đĩa C của mình: Đầu tiên, bạn chọn một ổ đĩa (partition) trên hệ thống có dung lượng trống đáp ứng yêu cầu, trong ổ đĩa này bạn tạo một thư mục tên là C: Kế tiếp, bạn vào menu Start, chọn Run, gõ lệnh diskmgmt.msc vào hộp thoại, rồi nhấn Enter. Trong phần liệt kê các ổ đĩa, bạn bấm chuột phải vào ổ C rồi chọn Change Drive Letter and Paths. Trong cửa sổ, bấm nútAdd rồi chọn thư mục C: đã tạo trước đó. Tiếp theo trong cửa sổ Add Driver Letter or Path, bạn chọn mụcMount in the following empty NTFS folder. Sau cùng, bạn chỉ việc bấm OK là xong. [gallery]/15/nyj1267442491.jpg[/gallery] Bây giờ, bạn hãy kiểm tra lại thư mục C: sẽ thấy toàn bộ dữ liệu của đĩa C đã nằm gọn trong thư mục C: bạn tạo. Từ giờ trở đi, bạn có thể lưu và cài đặt thêm dữ liệu hay chương trình tùy thích (tất nhiên trừ khi dung lượng trống của đĩa chứa thư mục C cũng hết luôn). sưu tầm còn việc dùng chương trình diệt virut nào thik hợp cho máy nối mạng thì có nhiều phần mền bạn à theo mình thì bạn nên dùng: KIS, AVG(mình đang dùng ), Avira,.... chúc bạn thành công
Trả lời 14 năm trước
Mình dùng laptop, từ lúc mua về đến giờ chưa hề dùng phần mềm diệt virus nào. Mình tạo một bản ghost hoàn chỉnh, nếu máy có vấn đề gì mình ghost lại, rất nhanh. Mình ko dùng phần mềm diệt VR vì có khi lợi bất cập hại, nó xóa cả file hệ thống, ko khởi động được máy luôn mà dùng đôi lúc còn bực mình vì mấy cái notice của nó... Còn về việc cài thêm chương trình khi ổ C đầy thì theo mình ko nhất thiết cứ phải cài chương trình vào ổ C, thường thường khi install 1 chương trình nào đó vẫn có phần chọn thư mục cài đặt mà bạn. Nếu chương trình đó ko có mục chọn folder thì cách tốt nhất là bạn nên xóa 1 vài chưong trình nào đó ko cần thiết ( nên dọn rác trước khi làm việc này). Goodluck!