Lỗi ko nhận được ổ cứng ngoài ?

Em có 1 ổ cứng WD 1,5 TB, xài gần được 1 năm, gần đây tự nhiên nó xuất hiện lỗi I/O device error, nhưng khi em reset lại máy thì vào sử dụng bình thường. Sáng nay em cắm vào thì nó lại ko nhận, đem ra chỗ bảo hành thì người ta nói đổi ổ khác chứ ko sữa, nhưng trong ổ có gần 1 TB dữ liệu quan trọng của em. Cho em hỏi đây có thể là lỗi ji ạ? Ở TP HCM thì chỗ nào có thể sửa được ?Em xin cám ơn trước.

congnghequanquan
Trả lời 12 năm trước

Đây thông thường là lỗi vật lýổđĩa cứng, bạn hãy down chương trình này vềHard Disk Sentinel (http://www.hdsentinel.com/)

kiểm tra, phiênbản miễn phí kiểm tra rấtít, phiênbản trả tiền thì kiểm trađầyđủ, tỷ lệ rất caoổđĩa cứng của bạnđã bị hư. Nếu bạnđang có dữ liệu quan trọng, hãy nhanh tay backup sao lưu vào 1ổđĩa khác ngay bây giờ trước khi quá trễ.

Nếuổđĩa cứng bị hư, bạn nên thayổ mới, vì sữa chưa làđiều rất khó và không thể làm nó chạyổnđịnh như lúc chưa hư, dữ liệu sẽ rất dễ bị mất, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Chúc bạn may mắn.

Power: Công Nghệ Quán Quân