HDD khi nhận, khi không...? Ai giúp mình khắc phục với nha.../

Main Asus P5P800 (BIOS mới nhất), HDD Maxtor 6Y120M0 (SATA 120GB) Bật máy thì nhận HDD, reset hay restart thì không nhận HDD, tắt nguồn mở lại thì nhận HDD, restart lại không nhận tiếp... Trước đây chạy tốt, chỉ hôm qua đang xài bị đỏ đèn HDD rồi treo cứng, reset lại bị vậy luôn. Các HDD khác (PATA) hoạt động bình thường, đang chờ để mượn cái SATA khác cắm vô test... Bà con ai biết nó bị lỗi gì và cách khắc phục xin chỉ giúp (ngoài chuyện mua HDD mới và config CMOS). Gia đình nội ngoại xin chân thành cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Tình hình là khả năng do mainboard khá cao vì vừa mượn cái HDD Samsung 160GB đang chạy ngon về test thử thì nó không detect được. Đợi ngày mai tháo cái HDD Maxtor sang máy khác test thử, nếu OK thì cái mainboard thẳng tiến trạm bảo hành...