Lỗi ổ cứng master error thì sửa sao đây các anh chị?

Cũng tại vì muốn vọc cái ổ cứng để đến nỗi như thế này đó. ai biết xin chỉ giáo. cám ơn !
Trả lời 15 năm trước
HDD hỏng thì hoặc là hỏng mạch, hoặc là hỏng cơ. Nếu bạn đã thay mạch của HDD khác vào vẫn bệnh như thế thì nhiều khả năng là hỏng cơ. Trong lúc ổ hoạt động, nếu nghe thấy nhiều tiếng động lạ thì khả năng hỏng cơ càng cao. Hỏng mạch thì có thể khắc phục bằng cách thay mạch, hỏng cơ theo mình biết thì chưa có cách nào khắc phục được cả. Nếu dữ liệu của bạn quan trọng thì có thể mang ra tiệm để họ lấy lại dữ liệu cho. Nếu không được thì cũng có thể lỗi firmware đó.