Có nên chuyển đĩa cứng GPT thành MBR không?

Chào các bạn mình có vấn đề mong các bạn giúp đỡ.

Máy mình chạy theo chuẩn UEFI-GPT , cài sẵn windows 8.1 Single Language.Và mình cài ubuntu song song với windows nó không thật sự thành công vì uubntu nó thích hợp với chuẩn MBR hơn. Bâ giờ mình muốn chuyển đĩa cứng thành MBR nhưng mình nghe nói nếu chuyển GPT thành MBR thì có thể máy không thể khởi động. Không biết tin đồn này có thật không? Mong các bạn đã từng chuyển từ GPT thành MBR cho mình lời khuyên để càu ubuntu song song với windows dễ hơn. Chân thành cảm ơn các bạn

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì ổ cứng mua về thế nào cứ để mặc định như vậy đi bạn, như thế sẽ tốt hơn, hôm qua mình nghịch ổ cứng tí thì teo đấy