Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bạn đã biết WD My Passport thế hệ mới với thiết kế đẹp, tốc độ tốt ?

   Linh Thùy 25/08/2017 - 15:41

   Khi cần lựa chọn một di động cho  bản thân, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến WD My Passport - cái tên không thể không nhắc đến trên thị trường ổ cứng di động. Cuối năm 2016, Western Digital tiếp tục làm mới dòng sản phẩm này với một thiết kế mới.

   Bạn có thể thấy thiết kế mới mẻ, độc đáo của WD My Passport ngay từ phần ngoài hộp.

   Nhà sản xuất đã ghi chú ổ cứng này tương thích với Windows 10, 8 và 7 ở phần sau hộp nhưng bạn vẫn có thể xài vô tư cho macOS.

   Logo WD của hãng ở nửa trên ổ cứng được làm khá bóng bẩy, các sọc song song nổi khối thiết kế bắt mắt nằm ở nửa còn lại. Có 6 phiên bản màu sắc của WD My Passport thế hệ mới cho bạn lựa chọn:  đỏ, vàng, cam, trắng, đen, xanh dương. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn 4 mức dung lượng: 1TB, 2TB, 3TB và 4TB mà kích thước vẫn giữ nguyên.

   Các thông tin về ổ cứng di động được ghi rõ ở mặt sau. Để giúp ổ cứng tăng khả năng chống trượt và cố định tốt ở một vị trí, nhà sản xuất đã thiết kế 4 miếng đệm ở 4 góc.

   Có một đèn báo tín hiệu và cổng kết nối nằm ở góc dưới ổ cứng. Vừa rồi là tất cả thông tin về phần thiết kế của WD My Passport thế hệ mới.

   Tiếp theo chúng ta đề cập đến các phụ kiện đi kèm gồm sách hướng dẫn sử dụng và một dây cáp kết nối chuẩn 3.0. Ổ cứng di động WD My Passport của bạn màu gì thì dây cáp cũng sẽ màu như thế. Mặc dù chuẩn USB-C đang dần phổ biến nhưng hiện nay số lượng người đang sử dụng chuẩn vẫn còn khá đông nên Western Digital vẫn để chuẩn USB 3.0 trên thiết kế mới của mình.

   Nhằm giúp bạn bảo mật, backup, kiểm tra sức khoẻ cho ổ cứng mình, nhà sản xuất đã trang bị những ứng dụng mặc định dành cho WD My Passport.

   WD Secutiry

   Đây là ứng dụng giúp bạn tăng cường bảo mật cho ổ cứng di động của mình. Thao tác vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần đặt mật khẩu (Password) và sau đấy nhấn thiết lập mật khẩu (Set Password) là được.

   WD Drive Ultilities

   Ứng dụng này thì có nhiều tính năng hơn. Trong phần Diagnose bạn có thể kiểm tra nhanh và chạy quét bad sectors, kiểm tra tình trạng ổ cứng.

   Phần Settings giúp bạn bật/tắt đèn thông báo tín hiệu trên ổ cứng và tuỳ chỉnh thời gian ngủ cho WD My Passport của mình.

   Nếu bạn muốn format lại ổ cứng, hay chuyển về định dạng mà bạn cần sử dụng, hoặc đổi tên thì bạn hãy truy cập vào phần Drive Erase.

   Nằm ở cuối là phần About để cung cấp các thông tin phần mềm. Để cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm thì bạn chọn Check for Updates.

   Kiểm tra tốc độ đọc/ghi của ổ cứng bằng phần mềm Black Magic Disk Speed Test ghi nhận được kết quả khi ổ cứng không chứa dữ liệu thì tốc độ khoảng 110MB/s, tương đương với tốc độ của các 2.5″ hiện nay.

   Kết luận

   Về tốc độ đọc/viết của WD My Passport không khác biệt gì các ổ cứng di động khác. Thiết kế khá đẹp chính là điểm nổi bật của ổ cứng di động thế hệ mới này. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng vừa có thể hoạt động liên tục  trong thời gian dài lại vừa có một thiết kế độc đáo thì WD My Passport thế hệ mới này chính là sinh ra để dành cho bạn đó.

    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   44
   Trả lời (0)
   Câu hỏi liên quan
   Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Tin rao vặt liên quan