Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách Chọn Thẻ Nhớ Micro SD

Ha Thu Nguyen 09/11/2018 - 13:19

Đối với loại thẻ micro SD, điều quan trọng khi chọn mua chính là mục đích sử dụng dựa trên dung lượng bộ nhớ và tốc độ truyền dữ liệu của thẻ. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn phía dưới và tìm ra đâu là sản phẩm phù hợp với bạn.

Chọn Dung Lượng Phù Hợp, Yên Tâm Với 64GB Trở Lên

Dung lượng bộ nhớ của thẻ micro SD dao động từ 2GB đến 512GB. Tuy nhiên, không phải đung lượng càng lớn thẻ thì càng tốt. Chính vì thế, hãy cân nhắc lượng thông tin mà bạn muốn lưu trữ để chọn ra dung lượng phù hợp nhất.

Một ví dụ thật đơn giản, nếu bạn thích lưu trữ những tấm ảnh với độ phân giải cao lên đến 14 triệu điểm ảnh, thẻ nhớ 2GB sẽ giúp bạn lưu trữ khoảng 340 bức ảnh nhưng với thẻ 32GB, bạn có thể chứa khoảng 5400 tấm. Và 10,900 bức ảnh là con số mà thẻ 64GB có thể giúp bạn.

Với những tín đồ đam mê phim full HD, 2GB sẽ giúp bạn cất giữ 20 phút của phim. Tương tự với 32GB và 64GB lần lượt là 5 tiếng và 10 tiếng

Với tín đồ âm nhạc, 510 bài hát sẽ dành cho thẻ nhớ 2GB, tương tự với 8200 và 16400 bài hát cho thẻ 32GB và 64GB.

Những ứng dụng được cài đặt trên điện thoại cũng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu và chạy chương trình. Với 1 bộ phim, bạn sẽ cần khoảng 1GB bộ nhớ để ứng dụng hoạt động và trình chiếu bộ phim. Chính vì vậy, bộ nhớ từ 64GB trở lên luôn được khuyến khích lựa chọn.

Quay Video 4K, Chọn Class 10 Trở Lên Hoặc Trên U3

Speed class là thông số chỉ tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thẻ. Chỉ số này cho biết tốc độ trao đổi dữ liệu thấp nhất và class 10 là bộ nhớ thông dụng trên thị trường hiện nay. Tốc độ của thẻ nhớ được tính bằng số lượng dữ liệu được truyền đi trong 1 giây. Ví dụ, nếu bạn mua thẻ nhớ với kí hiệu class 2, điều đó có nghĩa là mỗi giây, thẻ nhớ sẽ tiếp nhận hay truyền tải 2MB dữ liệu.

Trên thị trường gần đây xuất hiện loại thẻ micro SD với tốc độ UHS (Ultra High Speed) cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cực cao. Với thẻ nhớ hỗ trợ UHS, bạn sẽ thấy kí hiệu U1 trên bề mặt thẻ. Thông số U1 với ý nghĩa thẻ nhớ của bạn có khả năng truyền tải thông tin lên đến 10MB/s. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua tối thiểu thẻ nhớ có thông số U1 hoặc nhiều hơn. Với những bạn thường xuyên làm việc với những thước phim 4K, hãy chọn mua U3 hoặc cao hơn để thuận tiện cho việc trao đổi dữ liệu.

Nhớ Kiểm Tra Tốc Độ Đọc và Tốc Độ Ghi Dữ Liệu Thẻ!

Bên cạnh tốc độ truyền tải dữ liệu, khả năng đọc và ghi dữ liệu cũng không kém phần quan trọng. Thông số này được kiểm tra bởi nhà sản xuất nhưng bạn đừng quên kiểm tra nó!

Thông số này sẽ cho bạn biết số lượng dữ liệu (MB) mà thẻ có thể đọc và ghi nhận trong 1 giây. Thông thường, thông số này sẽ được ghi dưới dạng “số MB/s”. Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu nhanh, tốc độ đọc và lưu trữ cao hơn, bạn nên chú ý đến thông số ghi dữ liệu và chọn ra đâu là thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất.

Khả Năng Chống Nước/Va Đập- Độ Bền Cũng Quan Trọng!

Một thẻ nhớ được cho là có chất lượng bền bỉ khi: dữ liệu của bạn vẫn an toàn ngay cả khi thiết bị đọc thẻ nhớ của bạn bị hỏng đột ngột. Bạn nên chọn thẻ nhớ có khả năng chống thấm nước, chống sốc và chịu được nhiệt độ cao để bảo vệ những dữ liệu quan trọng thật an toàn.

Nếu thẻ nhớ của bạn có hỗ trợ khả năng chống nước, điều đó có nghĩa là bạn có thể yên tâm ngay cả khi thẻ nhớ bị chìm trong nước. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh của thẻ SD thường dao động từ -25 ° C đến 85 ° C khi thẻ đang chạy và từ -40 ° C đến 85 ° C khi không hoạt động.Nếu thẻ nhớ của bạn không phải sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hơn ( trong công nghiệp,…), sẽ có rất ít sự khác biệt trong sản phẩm giữa các nhà sản xuất. Chính vì vậy, nhiệt độ khi sử dụng ngoài trời sẽ là yếu tố bạn nên nghĩ đến khi chọn khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Tương Thích Trên Thiết Bị Đọc Thẻ

 

Thẻ micro SD có ba tiêu chuẩn, SD, SDHC và SDXC. Sự khác biệt chính của 3 tiêu chuẩn này là dung lượng, thẻ SD lên đến 2GB, SDHC là từ 4GB đến 32GB và SDXC là từ 64GB trở lên.

Bài viết trên đây đã hường dẫn bạn cách chọn thẻ theo dung lượng ở phần trên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý khi chọn thẻ SDHC và SDXC vì chúng có thể sẽ không sử dụng được trên những thiết bị đọc thẻ nhớ chỉ hỗ trợ thẻ SD. Chính vì vậy, hãy chọn mua loại thẻ tương thích với đầu đọc thẻ nhớ trên thiết bị của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn