Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách Chọn Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD

Ha Thu Nguyen 09/11/2018 - 15:52

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những cách để chọn được chiếc gắn ngoài HDD phù hợp dựa trên những tiêu chí như tính năng, sự tương thích hay kích thước của sản phẩm, giúp bạn có những thông tin cơ bản để dễ dàng chọn lựa một sản phẩm phù hợp.

 

Chọn Ổ Cứng Tương Thích với Model TV của bạn, dung Lượng

Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi chọn mua một chiếc ổ cứng để thu chương trình trên TV là khả năng tương thích. Có rất nhiều trường hợp bạn chọn mua một ổ cứng chất lượng cao, bộ nhớ cực khủng nhưng lại không thể sử dụng được vì ổ cứng không thể kết nối với TV nhà bạn.

Lời khuyên từ mybest là hãy kiểm tra thật kĩ model của TV có tương thích ổ cứng mà bạn định mua hay không trước khi quyết định mua.

Mặt khác một lần sử dụng với TV là sẽ không sử dụng được với nữa. Bạn nên có 2 cho máy tính và TV riêng biệt.

Khả Năng Ghi Dữ Liệu Lên Đến 24 Giờ

 

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống khi kiểm tra những bộ phim mình kì công thu lại từ TV và nhận ra là chúng chỉ được ghi một nửa, nửa còn lại thì chỉ là một màu đen với những âm thanh khó chịu?

Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy lựa chọn những ổ cứng có khả năng hoạt động liên tục đến 24 giờ và bạn sẽ có thể yên tâm để ổ cứng miệt mài ghi hình trong khi bạn đi làm công việc khác mà không lo lắng dữ liệu sẽ không được ghi lại đầy đủ.

Ngược lại, ổ cứng không được trang bị khả năng hoạt động liên tục sẽ dễ xảy ra tình trạng tự ngắt kết nối sau một thời gian ngắn ghi dữ liệu.

 

Truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị với ổ cứng có trang bị NAS – Chức năng chia sẻ qua mạng

Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu trong ổ cứng từ nhiều thiết bị cùng một lúc hãy chọn mua ổ cứng có tính năng “chia sẻ dữ liệu qua mạng”. Tính năng này theo một cách dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng khi bạn cả gia đình bạn muốn xem những bức ảnh hay bộ phim thông qua TV còn bạn thì đang phải thuyết trình một dự án trong cuộc họp quan trọng và tất cả những dữ liệu đó được chứa trong một ổ cứng duy nhất.

Lúc này, NAS sẽ giải pháp giúp bạn vừa có thể xem lại tài liệu cho buổi họp thông qua điện thoại thông minh và cả nhà bạn có thể xem phim thoải mái mà không bị gián đoạn.

NAS hoạt động dựa trên nền tảng mạng internet, dữ liệu sẽ được sao lưu từ ổ cứng và mọi người trong gia đình hay cơ quan sẽ dễ dàng truy cập và chia sẻ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo kết nối mạng ổn định để việc truy cập dữ liệu không bị gián đoạn. Bạn cũng sẽ không tốn thêm chi phí hàng tháng cho tính năng tiện lợi này nên hãy lưu ý khi chọn mua ổ cứng nhé.

Mirroring – Tính năng giúp bảo vệ những dữ liệu quan trọng

Hãy chọn mua những ổ cứng có hỗ trợ chế độ Mirror (RAID 1) giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn được tốt hơn. Đây là thiết bị tích hợp hai ổ cứng, một ổ dùng để ghi dữ liệu và đồng thời ổ còn lại sẽ được dùng để lưu trữ bản sao dữ liệu. Trong trường hợp một trong hai ổ cứng bị hỏng, dữ liệu của bạn vẫn được đảm bảo an toàn. 

Tương thích của hệ điều hành

Khi bạn mua một ổ cứng dành cho máy tính, kiểm tra hệ điều hành của máy tính có tương thích với ổ cứng hay không là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn kết nối và phát hiện ra máy tính không nhận diện được ổ cứng của bạn, có khả năng ổ cứng bạn đã mua không tương thích.

Hầu hết các ổ cứng trên thị trường hiện nay đều tương thích với các hệ điều hành như Windows 7,8 và 10. Tuy nhiên, hãy cẩn thận hơn khi mua nếu máy của bạn đang chạy những hệ điều hành phiên bản cũ hơn như Windows XP, Vista hoặc bạn đang dùng Mac OS.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn