Thay ổ CDROM mới - Không tạo file ghost được nữa?

Các bác ơi! Cứu em với! Em mới thay cái ổ CDROM cho con laptop Acer Aspire 5570. Thế nhưng bây giờ lại xảy ra hiện tượng không tạo bản ghost mới được. Dùng đĩa Hiren's boot 11 vào được tới "Normal ghost" rồi thế nhưng nó cứ hiện ra thông báo là "loading QCDROM.SYS failed". Bác nào có kinh nghiệm về vấn đề này chỉ giáo cho em với! Em thử dùng cả 2 loại đĩa Hiren's boot 10 và 11 mà vẫn không được. Trước khi CDROM cũ chưa hỏng thì nó vẫn ghost ngon lành với 2 cái đĩa này! Mong hồi âm của các bác!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hiren Boot hiện tại mới nhất chỉ là 9.5 hay 9.6 gì thôi. Khi vào Boot Hiren --> Clone Tools --> Norton Ghost --> ghost Normal : thì sẽ có 1 list ổ CD hiện ra, bạn không nên chọn (không dùng phím mũi tên hay **ng bất cứ phím nào) mà cho CT tự chọn. Nếu vẫn không đc thì bạn thử chọn XCDROM.