Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi màn hình bị nháy - nhiễu ?

rtỵky 06/10/2009 - 15:58

Mình có con Vaio VNG - FE770G. Khi đang chạy, thi thoảng nó bị nháy dạng nhiễu. Khi thì chỉ nháy nhoằng cái rồi thôi, có khi nhiễu đến cả chục giây, khi nhiễu không thể làm gì được cả, chỉ ngồi chờ hết nhiễu rồi làm tiếp.
Ai biết lỗi này là do cái gì không chỉ cho mình với. Cám ơn nhiều nhé.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.480
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

06/10/2009 - 15:59
Lỏng RAM hoặc card màn hình đó bạn.bạn có thể tháo ram, card màn hình ra vệ sinh cho hết bụi...hoặc cắm lại 2 thứ đó cho chặt là được thôi. chúc bạn thành công.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

06/10/2009 - 16:00
Chào bạn:
Sau đây là một số bệnh về màn hình Laptop thường gặp. Bạn hảy tham khảo nhé:
1. Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang:
Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.
Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

2. Màn hình bị ố hoặc bị đốm mờ:
Triệu chứng: màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn.
Nguyên nhân: do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình. Những màn hình laptop loại A, hoặc A- (theo phân loại trong giao dịch thương mại) thường gặp triệu chứng này sau thời gian sử dụng.
Trường hợp này, bạn chỉ cần thay tấm chắn là khắc phục được ngay. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng màn hình laptop, bạn có thể thay bằng tay mà không cần sự trợ giúp máy móc hiện đại nào.

3. Màn hình bị mất màu:
Triệu chứng: màn hình chuyển sang một màu duy nhất, có thể là màu xanh, vàng,...
Nguyên nhân: có thể do bị lỗi ở bộ phận socket, cụ thể là do sợi cáp nối từ màn hình đến bo mạch của thân máy bị lỏng, hoặc do quá trình oxy hóa, bụi bám,... Ngoài ra, quá trình đóng mở nấp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây ra tình trạng lỏng cáp.
Với triệu chứng này, bạn có thể nhờ công ty sửa chữa, hoặc tự khắc phục bằng cách lau chùi sạch sẽ hai đầu tiếp xúc của sợi cáp này. Nếu socket bị gãy, bạn không thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện mà cần nhờ các công ty chuyên sửa chữa giúp bạn.

4. Màn hình bị mờ:
Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy chi cả.
Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.
Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

5. Màn hình bị điểm chết, bị lỗi:
Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc bằng cách thay đổi hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra các điểm chết và lỗi trên màn hình.
Hiện tại, công nghệ sửa chữa chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh bình thường.
Tuy nhiên, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, gần bằng chi phí cả màn hình song lại không đảm bảo laptop hoạt động tốt về sau này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, bạn nên thay luôn cả màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.
Ở trường hợp điểm trên màn hình bị lỗi, bạn có thể tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vien

07/10/2009 - 08:58
Tốt nhất bạn hảy mang đến trung tâm bảo hành để người ta test cho ban
Chú ý độ làm tươi cũng có thể gây rung hình, đặt lên 75 hoặc 85 Hz để kiểm tra trước khi mang đi !
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Thị Khánh Trang

07/10/2009 - 09:30
Đá Thạch anh tóc, loại đá cao cấp nhất trong dòng đá thạch anh,
Nếu bạn là dân kinh doanh, cần thêm 1 chút may mắn, hay làm cho mình cảm thấy vũng tin
Hãy chọn cho mình hoặc ông xã 1 vòng đá thạch anh của alo24h
[size=4]Giao hàng miễn phí toàn quốc[/size=4]
Truy cập ngay nhé


WWW.ALO24H.COM.VN
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm