Màn hình LCD bị đen một nửa, giờ phải làm sao?

Hôm qua cái máy còn bình thường thì hnay khởi động lên thấy màn hình desktop bị đen chỉ thấy đc khoảng 1/3 phần phía trên, lúc trước máy mình cũng có lần bị như vậy, vọc vọc 1 hồi thì chỉnh đc, nhưng bây giờ sao ko đc, có cách nào khắc phục chỉ với, thanks

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Do VGA đó. Chắc bạn bị mất driver VGA rồi. Bạn nên cài lại driver trước (dùng drivergenius 9. nó tự cài cho hết key có trong diễn đàn). Nếu bạn là vga onboard thì chỉnh ở mấy nút trên màn hình còn nếu vga rời thì bạn vào chỗ điều khiển của nó chỉnh lại là ok hoặc không cần ở mấy màn hình lcd có nút autojustering ấn vào đấy nó tự động hỉnh lại cho bạn.
Good luck to you!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn , về câu hỏi của bạn mình xin được góp ý như sau

Theo như kinh nghiệm của mình thì bạn nên mượn tạm một chiếc màn hình khác thay thế thử xem có bị hiện tượng như thế nữa không, nếu không bị như thế nữa, thì có lẽ màn hình của bạn bị lỗi, và ngược lại cso thể là VGA của bạn bị lỗi, Driver chưa cài chính xác hay bị lỗi, cách kiểm tra bằng cách thay thế này rất nhanh lại chính xác đến 75% bạn hãy thử kiểm tra như cách trên xem nha.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.

Trả lời 7 năm trước
man hinh may tinh cua toi no bi tối di mot nua van thay dc man hinh nhung tối hon nua ben kia bay gio phai lam s