Màn hình laptop HP 14inch bị giật trắng, những lúc như vậy hình như bị đứng?

Mình đang dùng laptop HP DV4T-1400 được khoảng 1 năm, dạo này màn hình hay bị tình trạng giật trắng, bị từ mới khi khởi động lên. Ở phía trên và phía dưới thì xuất hiện 2 lằn ngang nhỏ đủ màu sắc. Còn giữa màn hình thì bị giật trắng lên. Những lúc này màn hình như bị đứng, hình ảnh chẳng có gì chuyển biến cả. Nhưng thật ra sau khi giật khoảng 15s thì mình thấy hình ảnh có thay đổi (nếu như trước khi màn hình bị giật có nhấn phím hoặc di chuyển chuột). tình trạng này kéo dài cả tháng nay. Mình đã test bằng cách nối laptop với một màn hình LCD desktop bên ngoài qua cab và cho tín hiệu màn hình xuất ra đó thì màn hình ngoài hiển thị hình ảnh rất tốt. Chứng tỏ LCD của laptop bị vấn đề chứ ko phải do card màn hình hay do main. Máy thì vừa hết bảo hành. Có bạn nào có kinh nghiệm về trường hợp này thì chỉ mình với. Phải thay linh kiện gì, thay ở đâu có giá tốt và chất lượng được a. Mình ở HCM.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy của bạn còn bảo hành, thì bạn mang qua HP service centre ở p.102, tháp B toà HANDI RESCO TOWER bảo hành đi.con của bạn bị lỗi màn hình. Bạn mang qua đó rồi Trung tâm bảo hành hp sẽ khắc phục bằng cách thay màn khác cho bạn.