Màn hình bị vàng và không sáng như trước ?

Màn hình laptop của mình bị vàng và không sáng như trước, màn hình của mình là dòng sony C260E hình như dòng này là wide gương, mình không biết khắc phục ra sao, có phải là thay bóng đèn tuýp là hết không ạ

Tôi yêu VN
Trả lời 12 năm trước

Đó là do tín hiệu màu bị thiếu, Pan thường gặp:

Lắc nhẹ đầu dây cắm giữa màn hình và máy tính, nếu thấy có màu chập chờn -> Dây bị đứt -> thay dây.

Dùng tay đập phía trên màn hình, nếu thấy có màu chập chờn -> thường là do khuếch đại màu hoặc các mạch liên quan nằm ở board đuôi đèn hình bị hở mạch -> hàn lại các chân bị hở.

Công việc đòi hỏi phải có chút "nghề"

Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem có ai phá trong phần chỉnh màu có VGA (Display Propeties) không?

Thông thường bị thế này thường do

1. Driver

2. kiểm tra lại card rút ra kiểm cha coi có có bị hở các mạch nối có bị mòn không

3. Kiểm tra các dây cắm

4. Cài lại window

5. Driver main

6. Đem ra tiệm.

Chúc bạn may mắn

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn phải xem ố vàng xuất phát từ bên trong (mặt kính) hay bên ngoài

Có thể do bóng đèn nền màn hình của bạn dùng lâu rồi nên vàng đi, nó cũng giống như bóng đèn tuýp thôi, bạn có thể mang ra các cửa hàng sửa Lap kiểm tra thử xem.

Thân.

Nguyễn Trí Thành
Trả lời 12 năm trước

Rất cảm ơn lời khuyên của 2 bạn, hy vọng là do bóng đèn tuýp.mình sẽ đi thay thử

Lại Nguyên Văn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thử chuyển màn hình đó sang một máy tính khác. Nếu vẫn bị như vậy thì nên thay màn hình mới. Nếu không, bạn nên xem lại card màn hình (có cắm chặt không, có bị bụi bẩn không v.v.).

Bạn cần kiểm sóat lại dây nối từ màn hình đến máy tính xem sao. Chúc bạn khắc phục được.

Noi chung la no co van de roi ban a, nhung chua han la no da hong! Chang han, ban co the hy vong la dien ap cung cap cho no khong dat 220 - 230 V. Ban thu su dung no vao khuya hoac sang som xem sao. Con neu khong phai nhu vay thi toi chi co the noi theo kieu "Thu nhat la tai bugi..." thoi. Co the co IC nao do bi long hoac gia. Ban can mang ra cua hieu sua de nguoi ta thay cho thoi. Con neu ban co kha nang tai chinh va cam thay da khau hao het cai man hinh gia nua kia thi giai phap mua mot chiec man hinh moi (21 inches chan han) la hoan toan hop ly. Than.

Một người quen của tôi trước đây màn hình bị mất mầu, lý do là 1 chân của jack cắm trong khi tháo lắp bị cong đi, sau khi dùng kìm bẻ thẳng lại hoạt động bình thường. Nếu monitor bị mất tín hiệu Blue thì màn hình sẽ bị chuyển thành vàng (vì chỉ còn Red+Green).

Lại Nguyên Văn
Trả lời 12 năm trước

Có thể có ai đó chỉnh các tia màu của màn monitor? Màn hình của bạn đang thiếu mầu xanh Dương,có thể do hở dây cáp cắm từ CPU bạn thử tháo ra cắm lại xem nhé,đồng thời lay nhẹ sợi cáp xem có thay đổi gì không,Do board đuôi đèn hình xài lâu nhiệt độ cao làm bong các mối hàn chần linh kiện,hay soket bị hở cũng gây ra Pan như thế,Vì đèn hình hoạt động nhờ sự phân cực của 3 Katot Xanh dương,xanh lá,và đỏ,hiện máy bạn bị mất màu xanh dương,nếu có dụng cụ kỹ thuật bạn có thể mở máy ra kiểm tra xử lý nhanh,bằng không chỉ có cách mang ra cửa hàng sửa

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Cảm ơn thông tin của anh. Rất chi tiết ạ
Nguyễn Trí Thành
Trả lời 12 năm trước

đúng như bạn nói đó, mình dùng chương trình tăng màu xanh dương lên, màn hình sáng hẳn lên, he he, vậy là đỡ hơn hùi trước rùi, tks bạn nhiều nhé, đúng là hiệu quả thật

Nguyễn Trí Thành
Trả lời 12 năm trước

nhưng mà nghiệt 1 cái, máy màu kia mờ hẳn >"<

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

có thể điện thoại của bạn bị hỏng màn hình rồi nhé. bạn có thể mang điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa điện thoại nhé

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bạn vào Display setting tắt cái Night light đi xem được không

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

do máy bạn để chế độ night light đấy, bạn tắt nó đi là được nhé