Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Màn hình CRT đôi khi bị chuyển sang màu xanh

Nguyễn Văn Lượng 11/03/2012 - 21:57

Con CRT của em gần đây khá là phức tạp,trong quá trình đang dùng thì thỉnh thoảng nó chuyển sang màu xanh mờ kháp ,kiểu như là đè một tấm giấy bóng màu xanh nhạt lên vậy.Một lúc thì nó lại sáng rõ ràng như cũ,hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên và liên tục.Có lúc kéo dài,lúc thì nhanh nói chung không theo quy luật nào cả.Em có lay cắm lại ổ cắm vào màn hình,cáp dữ liệu nối với case rồi nhưng ko thấy có ảnh hưởng.Thậm chí rút cả dây cắm dữ liệu ra chỉ còn dây cắm điện thì nó vẫn bóng xanh nền đen,ai pro xin chỉ giáo.Con màn hình này của em cũng thọ khá là lâu rồi,có phải đến lúc đổi đời chăng

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.865
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

djshg

12/03/2012 - 11:45

Khi màn hình chuyển qua một màu nào đó như: đỏ hay xanh thì điều nầy có nghĩa là 3 đường tín hiệu màu (đỏ, xanh dương, xanh lá) từ card điều khiển màn hình truyền qua màn hình đã bị tắt 1 hay 2 đường nên màu của đường còn lại sẽ mạnh lên và bạn sẽ không thể nhận được màu trắng trên màn hình.

Nếu bạn hay tháo ráp phần cứng, nên kiểm tra lại cáp tín hiệu của màn hình. Bạn thử quan sát các chân tiếp xúc, dùng kềm nhọn nắn lại các chân cong, kéo các chân bị thụt vào ra lại (cần nhiểu 1 giọt keo dán sắt để cố định để nó không thụt vào lần nửa). Nắn dây cáp từng đoạn một vì có thể dây cáp bị đứt ngầm ở 1 đoạn nào đó (thường dây cáp hay bị đứt ngầm gần đầu cắm). Có thể tạm khắc phục việc đứt ngầm bằng cách dùng dây hay băng keo để cố định đoạn cáp hỏng trước khi mổ cáp để sửa hay thay cáp.

Nếu máy cố định một chổ (ít khi tháo ráp), bạn nên kiểm tra lại đầu cắm cáp (mở ra quan sát các chân tiếp xúc rồi cắm lại). Kiểm tra lại card màn hình (rút ra cắm lại hay thay thử card khác). Kiểm tra màn hình (thường thì lỗi do linh kiện màn hình bị hư hỏng).

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Do Hoang Ha

12/03/2012 - 11:45

Đây là lỗi ở bo mạch màu thôi.

Trước hết bạn tháo monitor ra rùi vệ sinh đi, bo mạch này vốn nhỏ và được gắn vào 1 bo lớn (y như VGA card gắn trên main vậy), nếu bạn không dám làm thì nhờ ai đó làm giùm cũng được.

Tuy nhiên trong trường hợp monitor của bạn bị nặng như bị mất hẵn 1 hay 2 màu hay màu hiển thị loạn xạ thì cách làm trên vô hiệu, khi đó thì e rằng cái bản mạch này toi rùi, lúc này bạn chỉ còn cách đem ra tiệm cho người ta thay 1 bản mạch màu mới thôi.

Hy vọng monitor của bạn chỉ bị bụi thui nhé.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Văn Lượng

12/03/2012 - 21:24

Anh em chú ý giùm là tháo cả dây cắm dữ liệu của màn hình nối với case ra chỉ còn dây truyền điện cho màn hình thì nó vẫn bị bóng màu xanh như vậy nhé,mình nghĩ như vậy đâu có liên quan gì đến cái main đâu

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời