Chuyển CRT sang LCD bị đứng máy, help ???

Máy em mua 3 năm rồi nên thuộc dạng lão thành: P4 2.4 Ghz, 512mb Ram, card màn hình NVIDIA Geforce 4 MX 4000 64MB. Chả là cái CRT cũ dòm nhìu khi hơi nhức mắt nge nói xài LCD đỡ hại mắt nên em chuyển wa xài LCD cho rộng chỗ. Mà ko biết sao, khi chuyển wa rồi thì lâu lâu xài máy hay bị đứng, màn hình tự tắt, ko sao mở lên lại được ngoài việc reset máy. Đôi khi cái thùng CPU cũng ko nhận màn hình, phải rút dây monitor ra thổi thổi cắm zô lại mới chịu nhận ... Các lần đứng máy là em hoàn toàn ko làm j **ng tới đồ họa, chỉ lướt net, nge nhạc ko à Hiện monitor với thùng CPU mua 2 chỗ khác nhau, em ko biết nguyên nhân là do cái nào để đem ra đúng chỗ sửa, ai biết triệu chứng chỉ jùm em ... À 1 chuyện nhỏ nữa là khi mở Photoshop CS3 thì nó hay báo là color profile defective, khi mở file hình trong PS thì cũng hay bảo convert hay để yên color profile, cái này chưa thấy khi xài CRT, ko biết nguyên nhân là do đâu em thấy hiển thị màu vẫn đẹp rõ bình thường mà.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Có thể card màn hình NVIDIA của bạn đã đến lúc phải về hưu rồi, chạy được một lúc là nó nóng bức quá nên không chịu nổi, tín hiệu ra thì lúc được, lúc không. Bạn thử thay bằng cái khác xem sao.