Máy tính sử dụng CPU AMD Processor : AMD Athlon 64 3200+ bị shutdown khi chơi game Empires II do bao lỗi niệt độ CPU cao quá 75 oC

Khi chạy các ứng dụng bình thường thì không xảy ra hiện tượng này, Tôi cũng đã sd một vài chương trình kiểm tra phần cứng, Tét nhiệt độ ở chế độ làm việc bình thường, thì nhiệt độ CPu chỉ khoảng 48-50 oC! Xin mọi người ai biết chỉ giúp khắc phục lỗi. Cảm ơn.[#:-S]
Lê Hữu Bình An
Trả lời 14 năm trước
Dòng CPU AMD tỏa nhiệt cao hơn các chip khác nếu có điều kiện bạn nghiên cứu thử các phương pháp tản nhiệt bằng dung dịch hoặc bằng nitơ(dùng trong overclock), khi bạn chạy các ứng dụng bình thường hoặc test báo nhiệt độ thấp nhưng khi chơi empire báo nhiệt độ 75 cũng là chuyện bình thường vì khi chơi empire các thuật toán xử lý nhiều hơn, chưa tính đến tài nguyên chia sẽ qua lại từ cảd màn hình, ram... túm lại nếu đã chọn dònh AMD với các tính năng xử lý vượt trội thì chuyện nhiệt độ cao là chuyện phải chấp nhận thôi