Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Bộ xử lý nào nhanh nhất hiện nay ?

rtỵky 02/11/2009 - 14:33

Cho mình hỏi bộ vi xủ lý nào nhanh nhất hiện nay thế các bạn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27131
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

02/11/2009 - 14:46
Core i7 nhanh nhất từ trước đến nay. Bộ vi xử lý Core i7 mang lại hiệu suất hoạt động theo nhu cầu sử dụng, bổ sung công nghệ tăng tốc Turbo Boost và công nghệ siêu phân luồng Hyper-Threading...
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

02/11/2009 - 14:47
Intel công bố sự xuất hiện của bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel® Core™ i7 tại Việt Nam và tặng máy nghe nhạc MP4 cho 50 khách hàng đầu tiên mua máy tính với bộ xử lý Core i7 từ 25/11 đến hết ngày 25/12 trên toàn quốc.

Core i7 là thành viên đầu tiên trong họ sản phẩm mới của các thiết kế vi xử lý Nehalem và là bộ vi xử lý tinh vi nhất từ trước tới nay với những công nghệ mới cho phép nâng cao hiệu suất hoạt động theo nhu cầu sử dụng và tối đa hoá thông lượng dữ liệu được xử lý.

Core i7 nâng cao tốc độ biên tập video, tận hưởng game cũng như các tác vụ máy tính và Internet thông dụng khác lên tới 40% mà không làm tăng mức điện năng tiêu thụ.

Được công bố rộng rãi trong ngành công nghiệp điện toán như là một kiệt tác công nghệ, bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 thiết lập một kỷ lục thế giới mới với số điểm 117 trong hệ thống kiểm tra SPECint_base_rate2006*, một tiêu chuẩn chuyên đo hiệu suất hoạt động của bộ vi xử lý. Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay một bộ vi xử lý đơn có thể vượt qua mức 100 điểm.

Các trang web công nghệ đã cho thấy những thông tin cực kỳ lạc quan trong các bài đánh giá sản phẩm của mình. Anandtech ghi nhận “Core i7 tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu về hiệu suất hoạt động của Intel”. Còn PC Perspective nhận xét “Core i7 có tất cả những gì mà Intel đã hứa hẹn”. “Nehalem đúng là một kiệt tác” - Lost Circuits khẳng định. Còn Tech Report thì gọi đây là “một trong số những chuyển đổi đột phá nhất trong ngành công nghiệp”.

Công nghệ tăng tốc Turbo Boost độc đáo của Intel giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho phù hợp với nhu cầu và khối lượng công việc của người sử dụng máy tính. Thông qua một thiết bị kiểm soát điện năng tinh vi ngay trên đế của bộ vi xử lý và sử dụng các bóng bán dẫn “cổng điện năng” mới dựa trên công nghệ sản xuất 45 nanomet high-k cổng kim loại tiên tiến của Intel, công nghệ Turbo Boost sẽ tự động điều chỉnh xung nhịp đồng hồ của một hay nhiều nhân xử lý trong số 4 nhân xử lý độc lập đối với các ứng dụng đơn hoặc đa luồng, nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Bộ vi xử lý Core i7 còn có những công nghệ tiết kiệm điện năng mới nhất của Intel, cho phép các máy tính để bàn có thể được đưa vào trạng thái ngủ vốn trước đây chỉ dành cho các máy tính xách tay sử dụng công nghệ của Intel.

Core i7 tăng hơn gấp đôi băng thông bộ nhớ của các nền tảng “Extreme” trước đây của Intel, tăng tốc độ chuyển tải các bit và bite máy tính vào/ra bộ xử lý với công nghệ Intel® Quickpath. Được thiết kế với công nghệ siêu phân luồng Hyper-Threading của Intel, bộ vi xử lý còn cho phép nhiều luồng dữ liệu điện toán được xử lý đồng thời, cho phép bộ vi xử lý thực hiện 2 tác vụ cùng lúc một cách có hiệu quả. Và như vậy, bộ vi xử lý bốn nhân Core i7 có khả năng mang lại hiệu suất xử lý 8 luồng dữ liệu cùng lúc.

Intel Core i7 cũng đem lại hiệu suất hoạt động vượt trội trên những game 3D mới nhất - nhanh hơn 40% so với các bộ vi xử lý hiệu suất hoạt động cao trước đây của Intel trên cả hai thử nghiệm 3DMark Vantage CPU* vật lý và AI, hai tiêu chuẩn đánh giá máy tính phổ biến trong ngành công nghiệp giúp đo hiệu suất hoạt động trong game của bộ vi xử lý. Phiên bản Extreme Edition sử dụng 8 luồng dữ liệu để chạy các game với khả năng AI và vật lý tiên tiến giúp mang lại các hoạt động và khả năng tận hưởng như thật khi chơi game.

Các bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 và dòng sản phẩm bo mạch chủ Intel® Desktop Board DX58SO Extreme Series sử dụng chipset Intel® X58 Express đã được bán rộng rãi cả trên mạng cũng như tại các cửa hàng bán lẻ từ một số các nhà sản xuất máy tính, trong khi đó, sản phẩm nguyên hộp cũng được bán rộng rãi thông qua các kênh bán hàng trực tuyến.

Core i7 là thành viên đầu tiên trong họ vi kiến trúc Nehalem của Intel. Các phiên bản sản phẩm dành cho máy chủ và di động sẽ được sản xuất sau đó. Mỗi bộ vi xử lý Core i7 có bộ nhớ đệm L3 dung lượng 8MB và ba kênh bộ nhớ DDR3 1066 giúp mang lại hiệu suất hoạt động bộ nhớ tốt nhất cho bất cứ nền tảng máy tính để bàn nào. Bộ vi xử lý có hiệu suất hoạt động cao nhất Intel® Core™ i7 Extreme Edition còn bỏ tính năng chống ép xung, cho phép những người sử dụng có kiến thức về công nghệ và những người đam mê sức mạnh điện toán có thể nâng cao hơn nữa tốc độ xử lý.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

02/11/2009 - 14:49
Theo thông tin mình được biết:
Chip nhanh nhất thế giới xử lý 5 tỷ lệnh mỗi giây
Hãng IBM đã bắt đầu xuất xưởng dòng máy tính cao cấp với bộ vi xử lý 5 GHz, vượt qua những sản phẩm tốc độ nhất của đối thủ như Intel Pentium Extreme 3,73 GHz và Sun UltraSparc T2 2,4 GHz.

IBM Power6 có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề khoa học hoặc được trang bị cho những hệ thống chủ chốt trong công ty. Một vài phiên bản xung nhịp chậm hơn của dòng chip này đang được tích hợp trong các thiết bị điện tử tiêu dùng như Nintendo Wii và Microsoft Xbox.

"Rất khó để giải thích cho một người bình thường hiểu chip này nhanh như thế nào", Giám đốc công nghệ Bernard Meyerson của IBM nói. "Intel và Sun chưa thể tăng xung nhịp bởi chip hoạt động càng nhanh, thiết bị càng sản sinh nhiều nhiệt. Còn chúng tôi đã tạo một hệ thống làm mát giống bộ tản nhiệt trong xe hơi để giúp cho sản phẩm không quá tải".

Tuy nhiên, phát ngôn viên George Alfs của Intel cho hay họ đang bán ra hàng triệu bộ vi xử lý cho máy tính để bàn, laptop, máy chủ... và không có lý do kỹ thuật nào ngăn chip của họ chạy nhanh hơn. Nhiều game thủ đã sử dụng thủ thuật phần mềm trên hệ điều hành Windows để tăng xung nhịp lên 5 GHz.

Còn theo Mark Richardson, phát ngôn viên của Sun, gigahertz cao hơn không đồng nghĩa với chip hoạt động nhanh hơn. Đồng nghiệp của ông từng ứng dụng công nghệ đa luồng nhằm nâng hiệu suất mà không làm nóng máy tính.


IBM trình làng con chip nhanh nhất thế giới
Vi xử lý mới nhất của IBM chạy với tốc độ 5 GHz, có thể thực hiện 5 tỷ lệnh mỗi giây. Con chip mạnh mẽ nhất thế giới này sẽ được xuất xưởng cùng với máy chủ Power 595 server của IBM.


Khả năng hoạt động của vi xử lý mới này của IBM vượt qua tất cả các con chip mạnh mẽ nhất của các đối thủ, như 3,73 GHz Pentium Extreme của Intel hay 2.4 GHz UltraSparc T2 của Sun Microsystems.

IBM đã dành trọn 5 năm để phát triển con chip và máy chủ cao cấp này. Hệ thống này sẽ được tung ra thị trường vào ngày 6/5 tới với giá bán khoảng 500.000 USD.

Với vi xử lý tốc độ cao này, Power 595 server sẽ hoạt động nhanh gấp 5 lần so với các phiên bản trước và giảm được 40% điện năng tiêu thụ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

02/11/2009 - 14:53
Hiện nay , theo mình được biết thì intel core i7 là bộ vi xử lý mạnh nhất , nhanh nhất .
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm