Tại sao lại chọn RAM làm bộ nhớ chính ?

Em cứ thắc mắc mãi mà không tìm được câu trả lời:Tại sao người ta không chọn cache CPU làm bộ nhớ chính mà lại chọn RAM làm bộ nhớ chính.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy vi tính sử dụng RAM để lưu trữ mã chương trình và dữ liệu trong suốt quá trình thực thi. Đặc trưng tiêu biểu của RAM là có thể truy cập vào những vị trí khác nhau trong bộ nhớ và hoàn tất trong khoảng thời gian tương tự, ngược lại với một số kỹ thuật khác, đòi hỏi phải có một khoảng thời gian trì hoãn nhất định.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Nói kinh tế chút thì khi bạn đi mua CPU ( ưu tiên cache ) thì bạn sẽ thấy . Giá thành khá cao.