Mình cần hỏi tí về Bus Ram khác nhau?

Hiện nay mình có nhu cầu nâng thêm Ram Main : P5K ( 800 , 1066) Ram đang dùng : 2 thanh DDR2 1G bus 800 Kingmax Câu hỏi mình là nếu mình trang bị thêm 1 thanh 1G bus 1066 có thể chạy tốt đc ko vậy ? Và hình như theo mình bít thì khi trang bị bus 1066 nếu ko nhận mà chỉ hiển thị bus 800 thì phải vào phần bios chỉnh lại và như thế có ảnh hưởng gì đến 2 thanh bus 800 kia ko vậy ? Mong các bro chỉ giáo
Nguyễn Hữu Phúc
Trả lời 14 năm trước
Khi bạn lắp nhiều thanh RAM có thông số bus khác nhau thì máy sẽ chỉ nhận bus thấp nhất. Tức là nếu bây h bạn lắp thêm RAM bus 1066 thì chẳng ảnh hưởng gì đến bus hiện nay cả. Dung lượng RAM sẽ = tổng dung lượng 2 thanh bạn đã có + dung lượng của thanh lắp thêm vào. Bus vẫn là 800 Chúc bạn may mắn ![):D(]
Sơn Hải
Trả lời 14 năm trước
Bạn lắp RAM lệch bus thì có hiện tượng gọi là thắt cổ chai, sẽ chỉ chạy được bus thấp nhất thôi. Nên mua và lắp RAM có cùng thông số, tránh cả hiện tượng xung đột phần cứng.