Tư vấn giúp mình nâng cấp Ram ?

Các pro ơi, em đang có nhu cầu nâng cấp con ram để chơi game nhưng mà trình độ "gà" quá không biết chọn mua loại nào mong các pro giúp giùm em. Cảm ơn rất nhiều. Em dùng cpu-z thì có cấu hình máy như sau: Intel celeron 336 package:socket 775 lga technology: 90 nm core votlage:1.376v specification: intel(r) celeron(r) cpu 2.80 ghz Instruction MMX,SSE(1,2,3),EM64T Mainboad model Springdale-G. Thanh ram cu la DDR Chanels Single size 256 DRAM Frequency 166.3Mhz. Vậy nhơ các anh tư vấn hộ em xem loại ram nào phù hợp nhất với cáu hình và thanh ram hiện tại của em. Các anh làm ơn giúp em, em xin cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Xách cây ram đang dùng ra tiệm mua 1 cây khác y chang như cây đang dùng có cùng dung lượng (nếu mún chạy kênh đôi) hoặc lớn hơn đem về nhà gắn vào .
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Socket 775 mà chạy ram 1, chắc đang xài main 865 hoặc 915, hơi khó nâng cấp 1 chút. linh kiện dòng này hơi hiếm, khó kiếm mà giá lại khá cao. muốn nâng cấp chơi game thì làm như sau : - thay con cpu celeron 2.8G đó = con p4 3.0G (chỉ nâng max đc nhiu đó, cao hơn thì main support ko chạy nổi) - vứt cây ram 256M đó qua 1 bên, mua 2 thanh ram 512M bus 400MHz mới về xài (main dòng này chắc hỗ trợ chạy dual chanel rồi) - nếu thiên về chơi game 3D thì tậu thêm cái card màn hình rời nữa là xong. chú ý xem main đó xài chuẩn vga gì? agp hay PCIex? nếu là chuẩn PCIex thì đây là chuẩn thông dụng hiện nay, card này bán đầy ngoài thị trường. nếu là chuẩn AGP thì hơi khó, chỉ có thể tậu hàng cũ, ko có hàng mới. dòng AGP cao nhất chỉ là 256M mà thôi.
Trần Lệ Hằng
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Bạn muốn nâng cấp Ram bạn tìm mua ram có bus từ 400Mhz trở xuống là dùng được và Ram đó bạn có thể cắm 1GB tại máy đó đời thấp nên mua Ram 1GB cũng khó bạn có thể nâng cấp tối đa Ram 2GB gồm 02 thanh Ram 1GB bus 400 bạn nhé. Chúc bạn thành công!