Hỏi về thông số CHIP?

Có vài điều sau em hỏi tí. Em dùng piriform speccy để dò cấu hình máy, phần CPU nó có ghi: -Technology: 65nm Cho hỏi nm là sao? -Instruction: MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSSE3 và còn vài cái nữa. Thế nghĩa là sao hả các bác? -Bus speed 200Mhz. Cái này thì em hiểu là xung nhịp chip. Nhưng dòng dưới nó lại ghi rated bus speed 800mhz. Vậy cái nào là xung nhịp thật. Giữa 2 cái có khoảng cách quá lớn. Vậy thật ra con chip em xung nhịp thật là bao nhiêu? -Stock core speed 1600Mhz -Stock bus speed 200Mhz 2 cái này là sao?
Trả lời 14 năm trước
+ Technology: 65nm - Công nghệ xử lý 65nm - hiểu nôm na là "Bước sóng 65 nanomet". "Bước sóng" càng ngắn thì diện tích thiết bị được xử lý trên nền công nghệ này sẽ càng bé. Có công nghệ 55nm, 40nm, 34nm: ứng dụng cho các bộ nhớ thể rắn (SSD) mật độ cao trong các ứng dụng có kích thước thiết bị nhỏ, các chip nhớ Flash hỗ trợ bộ nhớ... chẳng hạn). Đó là lý do vì sao càng ngày, thiết bị điện tử và thiết bị CNTT nói chung càng "nhỏ dần đều". + Sử dụng công nghệ: MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSSE3, EM64T (những tập lệnh xử lý về âm thanh, đồ họa...) + Rated Bus Speed = FSB của CPU: 800MHz. + Stock core speed 1600Mhz: chỉ số tốc độ lõi đơn 1.6GHz