Máy tính vào nguồn lại tắt ngay?

Kon máy nhà em bữa em đang cài win thì bị lỏng ram,em lúc đó ko biết để lâu rồi mới tắt máy,tắt máy rồi bật lên lại thì máy tắt ngúm liền rồi nó tự lên nguồn rồi lại tắt, lúc đó có mùi khét.Em rút dây nguồn ra kiểm tra máy thì phần tản nhiệt chíp nóng, để nguội bây giờ bật lại thì vẫn bị như vậy.Nên ko dám khởi động máy nữa. Lúc em khởi động máy ko nghe hồi bip nào, 2 đèn xanh và đỏ CPU vẫn sáng. Em sợ con máy bị cháy chip quá, lớp keo tản nhiệt bị bong gần hết rồi.Mấy anh cứu em với. Ps: Bữa em cài Win em bật tắt nguồn máy nhiều lần nữa mấy anh ak.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn cắm chắc chắn lại dây cáp nối trong máy, rồi thử lại xem máy có chạy ổn không. Nhiều khi chỉ là lỏng dây cáp ổ CD cũng gây ra hiện tượng như bạn nói. Chứ không chắc là do hỏng chip đâu