Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bảng xếp hạng các CPU cho laptop?

tun oi 10/08/2010 - 09:06

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.369
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

10/08/2010 - 09:08
Chắc chắn rất nhiều người khi mua laptop sẽ để ý đến CPU, nhưng khốn nỗi là hiện tại cách đánh số đánh mã đặt tên CPU của cả Intel lẫn AMD phải nói là loạn không chịu nổi, ít nhất là đối với những người không theo dõi liên tục sự phát triển, lịch trình sản phẩm... của Intel hay AMD.

Vậy nên fRzz kêu gọi mọi người hãy đóng góp điểm benchmark hệ thống của mình để có thể tổng hợp lại thành bảng xếp hạng hiệu năng các CPU dành cho laptop. Tiện cho việc tham khảo của rất nhiều người đang cần mua máy.

Trước tiên, bảng xếp hạng này chỉ xếp hạng CPU, GPU sẽ có bảng khác.

Tiếp theo, do laptop là một hệ thống tích hợp cực kỳ chặt chẽ, do vậy không thể tạo ra một hệ thống chuẩn để benchmark, điểm số vì vậy cũng sẽ có sai số tương đối lớn, nên sẽ mang ý nghĩa tham khảo hơn là chính xác 100%.

Chính vì vậy nên bảng xếp hạng này sẽ tập hợp điểm số của nhiều người, từ đó xếp hạng dựa trên mức trung bình, thấp nhất, cao nhất, mang lại một bảng xếp hạng chính xác hơn là chỉ một người test trên một vài hệ thống.

Chúng ta sẽ sử dụng 2 phần mềm, CineBench R10 và GeekBench 2 (mới nhất là 2.1.5)

Lý do chọn hai phần mềm nêu trên là vì chúng có thể chạy trên Windows lẫn Mac OS X, hai hệ điều hành phổ biến nhất cho laptop, GeekBench 2 cũng có thể chạy trên Linux nữa; và hai phần mềm này hầu như không bị ảnh hưởng kết quả bởi hệ điều hành, đánh giá CPU chính xác hơn.

Bảng xếp hạng dựa trên CineBench R10


Các bảng khác sẽ online sớm ạ.

Các câu hỏi thường gặp

Làm sao để gửi kết quả của tôi lên đóng góp vào bảng xếp hạng?

Hãy đọc hướng dẫn và gửi kết quả của bạn vào những thread sau:
Thread gửi kết quả CineBench R10

Có người không biết tối ưu máy làm điểm con CPU "của em" thấp thì sao?

Đó chính là mấu chốt của vấn đề, do không phải ai cũng rành, hoặc rảnh, để tối ưu mọi thứ của máy tính nên chuyện điểm của họ thấp là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy điểm trung bình của mọi người đưa lên sẽ được sử dụng để xếp hạng. Mang lại một giá trị tham khảo cho người khác, nếu người ta biết và chú ý tối ưu máy tính, hiệu năng của máy họ sẽ cao hơn so với những người khác.

Tuy nhiên, khi số lượng kết quả gửi lên đủ nhiều, chúng tôi có phương pháp hợp lý để loại bỏ những kết quả thiếu tính hợp lý, quá cao hoặc quá thấp.

Nói chung thống kê luôn luôn có sai số và chúng ta phải chấp nhận sự thật này thôi.

Tại sao không tham khảo sẵn có những bảng xếp hạng sẵn có?

Tất nhiên chúng ta có thể, và nên làm như vậy, nhưng bảng xếp hạng do thành viên của vozForums có ý nghĩa riêng đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, phương pháp thống kê của chúng ta là dựa trên cộng đồng và chấp nhận sai số lớn, do vậy mang ý nghĩa tham khảo tốt hơn với phần đông mọi người.

Các thắc mắc khác về bảng xếp hạng các bạn có thể sử dụng thread này để thảo luận và trao đổi, các thread kết quả chỉ dành cho kết quả thôi nhé.
Attached Images
File Type: png CPU Ranking.png‎ (267.7 KB, 7472 views)
Attached Files
File Type: pdf CPU Ranking.pdf‎ (75.0 KB, 2989 views)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời