Máy tính ko chịu nhận Ram

giúp em với, hum trước em đang online ngon lành, tự dưng cái máy tắt cái rụp, màn hình xanh hiện ra báo lỗi phần cứng, đến khi restart lại thì Ram chỉ còn lại 128mb (máy em cắm 2 thanh 128mb), mà cái y, vụ thiếu Ram này thì máy em thỉnh thoảng lại bị, chỉ việc tháo ra chỉnh lại cái Ram cho nó khớp là okay, thế mà sau khi chỉnh lại thì dung lượng Ram vẫn là 128mb, bực quá em liền tháo luôn cả 2 thanh Ram ra, sau đó lắp vào lại thì máy nó ko nhận cái nào nữa cả, chỉ kêu "beep" kéo dài --> triệu chứng của máy ko nhận Ram,bạn nào có cách gì mách cho em với!
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Đưa RAM của bạn lắp vào MAIN khác (tất nhiên MAIN này phải hỗ trợ dòng RAM của bạn). - Nếu vẫn tình trạng như trên thì có lẽ RAM đã bị lỗi. Nguyên nhân: Có thể do bạn tháo RAM nhưng trên RAM còn tích tụ điện năng, vì thế vô tình điện tích này đã làm hỏng RAM. (Cái này thì xẩy ra với nhiều thiết bị chứ không riêng gì RAM, khi tắt nguồn, điện tích vẫn còn lưu lại trên các thiết bị phần cứng, nếu tháo lắp không cẩn thận, không khử từ thì nguy cơ bị hỏng là rất cao) - Nếu máy tính khác vẫn hoạt động khi bạn cắm RAM của bạn vào thì có nghĩa nguyên nhân nằm ở MAIN của bạn: + Khe cắm bị bẩn + Chân RAM bị bẩn + Khe cắm bị hỏng Trước hết hãy vệ sinh chân RAM, khe cắm sau đó lắp RAM vào, khởi động máy tính. Nếu được, thì OK. Nếu làm 10->20 lần không được. Xin bạn vui lòng đưa MAIN ra cửa hiệu kiểm tra