Card màn hình MSI RX 480 GAMING X có tốt không?

Mình đang phân vân card này với Nvidia 1060 mà chưa biết chọn cái nào ạ, các bạn giúp mình với

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Radeon RX 480 là dòng card chiến lược của AMD trong cuộc chiến giành thị phần bộ xử lý đồ hoạ chơi game với Nvidia. Tuy nhiên không như sản phẩm của đối thủ đang được bán đại trà, RX 480 cả bản custom lẫn tham chiếu đều khá hiếm hàng tại thị trường Việt Nam. Hiện mình đã mượn được một chiếc MSI RX 480 GAMING X, và bài viết này là những chia sẻ của mình qua khoảng 2 tuần sử dụng.

Thông tin về MSI Radeon RX 480 GAMING X

RX 480 là dòng card đầu tiên sử dụng kiến trúc đồ hoạ thế hệ mới Polaris của AMD. Nó được hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng cực tốt với mức giá vô cùng phải chăng. Được sản xuất bởi tiến trình 14 nm cùng những cải tiến về kiến trúc, RX 480 khắc phục được những nhược điểm của các dòng card thế hệ trước là tiêu thụ nhiều điện năng cũng như nhiệt độ hoạt động cao.

Thông số kỹ thuật của MSI Radeon RX 480 GAMING X

  • Tên sản phẩm: MSI Radeon RX 480 GAMING X
  • Chip đồ hoạ: Polaris 10
  • Xung nhịp: 1316 MHz (OC Mode)/1303 MHz (Gaming Mode)/1266 MHz (Silent Mode)
  • Bộ nhớ đồ hoạ: 8 GB GDDR5 256 bit
  • Xung nhịp bộ nhớ đồ hoạ: 8100 MHz (OC Mode)/8000 MHz (Gaming Mode)/8000 MHz (Silent Mode)
  • Cổng cấp nguồn phụ: 1 cổng 8 pin
  • Cổng kết nối: 2 DisplayPort, 2 HDMI, 1 DVI-D
  • Kích thước: 276 x 140 x 42 mm
  • Trọng lượng: 978 g
  • Giá tại Việt Nam: chưa biết, bên hãng báo là sẽ thấp hơn GTX 1060 GAMING X (8 triệu) một xíu

MSI RX 480 GAMING X là phiên bản custom của RX 480 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam. Vào thời điểm hiện tại thì theo mình biết có khá nhiều lý do khiến các hãng linh kiện ngại nhập RX 480 về bán, tuy nhiên chắc chắn là vẫn sẽ nhập về.

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

3 năm nữa nó chỉ thua 5-10% với 1070 thôi - theo 1 fan đội đỏ cho hay =))

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

25 năm em chưa bao giờ dùng máy tính. Em chỉ điện thoại. Em thật khác biệt

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

thấy yêu mỗi vụ chạy crossfire ko cần cầu nối <3 còn bên kia 1060 là chết mãi mãi chạy một mình ên nan giải

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Thấy hôm trc AMD tổ chức lễ ra mắt rầm rộ lắm, nhưng tìm lòi mắt ở hn được mỗi hàng của ông asus mà giá thì đắt lòi

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Trước còn là sv, mua laptop phải lưa em nào có card rời mới chịu....đén giờ chỉ cho con chơi bắn gà với zoombies thôi

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

AMD làm ăn thế này thì chắc gamer chạy sang Nvidia hết rồi. AMD là dành cho farmer còn Nvidia là dành cho gamer, đắng lòng thật. Mình cũng muốn qua đội đỏ chơi sau nhiều năm ăn nằm với đội xanh mà sao nghe chừng khó quá vậy.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Benchmark thật sự thiếu khá nhiều game, toàn bench game directx 11 ko. Thiếu ashes of the singularity, hitman, quantum break, gears of war ultimate edition.
Một game nặng kí rất nổi tiếng của bên dx11 là GTA 5 cũng ko có luôn.

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

sơm muộn gì cũng phải mua card AMD vì hiện vừa mới tậu con màn freesync, không dùng được thì phí quá, chờ cuối năm hóng vega 10, hi vọng là không thật vọng