Xuất khẩu lao động sang Hungary?

Tôi sinh năm 1984, trình độ văn hóa 12/12. Hiện nay tôi đang muốn đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang thị trường Hungary, xin hỏi ở Nghệ An hoặc ở Hà Nội có công ty hoặc địa điểm nào tuyển xuất khẩu lao động đến nước này không? Nếu đi thì mức phí khoảng bảo nhiêu và thời gian bao lâu? Mức lương hàng tháng theo giờ hành chính?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo ông Tống Hải Nam - Trưởng phòng Thị trường, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), hiện Việt Nam chưa mở thị trường lao động tại Hungary, do đó chưa có doanh nghiệp XKLĐ nào có thể đưa bạn đi được. Tuy nhiên, nếu bạn có thân nhân sống tại Hungary hoặc có quan hệ với một số doanh nghiệp tại nước này, bạn có thể liên hệ để đi theo dạng hợp đồng cá nhân. Nếu bạn và đơn vị tiếp nhận đảm bảo các điều kiện để đến làm việc tại Hungary, đại sứ quán Hungary tại Hà Nội sẽ giải quyết cấp visa kinh doanh để bạn nhập cảnh vào quốc gia này. Cần lưu ý là đi theo dạng hợp đồng cá nhân, vấn đề việc làm, thu nhập cũng như các quyền lợi của bạn sẽ không thể được đảm bảo như đi theo hợp đồng XKLĐ. Chi phí do bạn và đơn vị tiếp nhận tự thỏa thuận. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về thị trường Bulgaria - nước láng giềng của Hungary. Hiện ở Hà Nội có hai doanh nghiệp là Viracimex và Chi nhánh Công ty CP Enlexco đang tuyển lao động đi làm việc tại Bulgaria với các nghề đóng tàu, cơ khí, xây dựng… Thu nhập của công nhân kỹ thuật làm nghề đóng tàu khoảng 800 USD/tháng; thu nhập các ngành nghề khác từ 250 - 300 USD/tháng. Chi phí ban đầu khảng 3.000 USD.