Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Những điều cần chú ý khi mua bán vàng và ngoại tệ?

t t t 04/05/2010 - 00:16

Bác nào rành về thị trường vàng và ngoại tệ vui lòng chỉ giúp em những điều cần chú ý khi mua bán vàng và ngoại tệ được không ạ? Em vẫn còn đang tờ mờ không biết khi bán vàng thì trọng lượng vàng có bị hao hụt không nhỉ? Khi mua vàng thì lên mua vàng loại nào?  

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.533
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

05/05/2010 - 17:15

Khi tham gia vào kinh doanh vàng các bạn cần phải biết:

Nhận định thị trường:
1. Phân tích kỷ thuật:
Phân tích kỷ thuật là phân tích thị trường thông qua các công cụ kỹ thuật trên các phần mềm hiện thị các biểu đồ giá vàng. Phần mềm ưa thích của giới phân tích kỹ thuật là phần mêm Metatrader 4. Cán bạn có thể vào link này để download phần mềm xuống:
http://www.fxpro.com/files/mt4/fxpro4setup.exe
Khi cài phần mềm này vào các bạn có săn các công cụ dùng để phân tích kỹ thuật. Như các mẫu đồ thị, nến, Fibonacci, Bollinger Band,....

2. Phân tích cơ bản:
Phân tích cơ bản làm theo dõi các chỉ số kinh tế của các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Cộng đồng chung Châu Âu, .... Khi kinh tế rơi vào khủng khoảng thì vàng sẽ là vật được bảo đảm về mặt giá trị. Vàng phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế của Mỹ. Khi chứng khoán và đồng đô la mỹ yếu đi thì vàng sẽ tăng gia và ngược lại.

3. Khi kinh doanh vàng các bạn cần phải để ý thêm về tỉ giá của đồng USD với đồng VND. Nó cũng tác động khá nhiều đối với giá vàng trong nứoc.

4. Quản lý vốn:
Do dâu tư trong một thị trường sử dụng tỉ lệ đòn bẩy tài chính khá cao 1:10 đến 1:500 nến yếu tố quản lý vốn rất quan trong. Nếu một người phân tích và nhận định thị trường tốt mà không có cách quản lý vốn tốt vấn có thể bị thua. Nên quản lý vốn là yếu tố sống còn của một nhà đầu tư khi tham gia về kinh doanh vàng.

Trong các bài tiếp mình sẽ chỉ cho các bạn một số điều cần biết trong phân tích kỹ thuật đối với thị trường vàng và ngoại tê.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

05/05/2010 - 17:16

Trong 2 năm trở lại đây số sàn vàng ở Việt Nam mọc lên như nấm châm ngòi cho việc ra đời hàng loạt sàn sau này chính là Trung tâm giao dịch vàng ACB của ngân hàng thương mại cổ phần Á châu (ACB), tiếp đến là sàn vàng của ngân hàng Đông Á, Sàn vàng Thần tài của Sacombank, sàn vàng Phố wall, rồi VGB của Techcombank, sàn VNJ của Công ty cổ phần Vàng Việt Nam kết hợp với Ngân hàng nông nghiệp, tiếp đến là sàn 24K của SJC,....

Trước đây đã từ rất lâu kinh doanh vàng chỉ dành cho các tiệm vàng và các ngân hàng, người dân mua vàng chỉ để làm đồ trang sức, làm của để dành, một số mua vàng để tích trữ, làm của hồi môn, tránh sự mật giá của VND. Việc mua bán vàng để kiếm chêch lệch không phải là suy nghĩ thường trực của giới đầu tư. Vì kinh doanh vàng đòi hỏi vốn phải lớn, và để có được lời cần phải có thời gian khá dài ngắn thì nữa năm, dài thì vài năm, có người tích trữ hàng chục năm.
Từ khi các sàn vàng ra đời đã làm thay đổi suy nghĩ của nhà đầu tư, mua bán vàng không còn dành cho giới thượng lưu, lắm tiền.

Khi các sàn vàng tại Việt Nam ra đời đã đưa vào đòn bẩy tài chính trong kinh doanh vàng. Với phương châm nhà đầu tư bỏ vốn 1, ngân hàng cho vay tới gấp 10 lần số tiền ký quĩ để đâu tư. Với 100 triệu bỏ ra, nhà đấu tư có thể giao dịch mua bán vàng với số tiền lên hàng tỉ VND. Với số tiền có thể vay rất lớn đó có thể làm cho nhà đầu tư có thể kinh doanh mua bán vàng và có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng. Trước đây với số tiền vốn 1 vài trăm triệu, mỗi tháng kiếm được 10 triệu đến 20 triệu là một niềm mơ ước của rất nhiều người. Giờ đây với số tiền một vài trăm triệu đầu tư trên sàn vàng mỗi ngày kiếm 5, 10 triệu không phải là không thẻ làm được. Đã có người kiếm được cả tỷ đồng chỉ qua 1 đêm. Nhiều người mới nhìn vào thì cứ tưởng đó là cơ hội đổi đời của họ, nhưng họ đâu biết rằng cơ chế đòn bẩy tài chính chính là con giao hai lưỡi, vay với số tiền càng lớn, lợi nhuận càng cao thì rũi ro càng cao. Đã có rất nhiều gia đình tan cửa nát nhà, tất cả về bàn tay trắng vì không hiểu được bản chất thực sự này.

Trước đây kinh doanh vàng vật chất có thể suy nghĩ rất đơn giản, cứ cảm thấy vàng đang ở giá thấp thì mua vào, nếu nó xuống thấp hơn thì kệ nó, rồi đến một lúc vàng cũng phải tăng giá cao hơn rồi bán ra trước sau gì cũng có lời. Những khi đã vay tiền để đầu tư rũi ro đến từ nhiều phía, khi giao dịch trên các sàn vàng thì số tiền mình bỏ ra 1, còn số tiền mình vay của ngân hàng gấp cả chục lần, nên mua bán không khóe là mất sạch tiền chỉ qua một đêm.

Tại sao kinh doanh vàng trên các sàn lại có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với nhà đầu tư:

Thứ nhất: Vốn không cần phải lớn, Ngân hàng có thể cho bạn vay một số lượng tiền lớn để đầu tư (Chỉ cần bỏ 1 phần, ngân hàng cho bạn vay tới 13 phần còn lại để mua bán vàng).

Thứ hai: Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán từ 8h sáng đến 23h tối.

Thứ ba: Nhà đầu tư có thể mua bán giao dịch online qua mạng, chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính nối mạng internet là có thể giao dịch mua bán vàng được.

Thứ tư: Trong 2 năm trở lại đây khi mà nền kinh tế đang rơi vào suy thoái, chứng khoán và bất động sản ngày một trượt dốc, vàng chính là vật để bảo đảm tránh sự trượt giá của các đồng tiền, nên diễn biên tăng giảm của vàng với biên độ rất rộng. Nên đó chính là cơ hội kiếm tiền rất lớn.

Trong thơi gian qua số lương nhà đầu tư tham gia vào kinh doanh vàng trên các sàn ngày một nhiêu, số người thắng thì không thấy nhiều, nhưng số người thua và phá sản thì thất rất nhiều. Nhiều gia đình trở nên mâu thuẫn, hạnh phúc tan vỡ cũng chỉ vì vàng.

Nguyên nhân do đâu và tìm cách đầu tư sao cho thực sự hiệu quả như thế nào, AS sẽ chỉ cho các ông bố bà mẹ đang quan tâm và tham gia thị trường vàng này thấy rõ qua những bài viết tiếp theo trong topic này.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

05/05/2010 - 17:17

Hôm nay mình sẽ nói đôi chút về phân tích thị trường vàng bằng phân tích kỷ thuật về thị trường vàng:
1. Nến:
Nến hình thành bởi 4 yếu tô: Giá mở cửa, giá đóng cửa, giá thấp nhất, giá cao nhất trong một khoảng thời gian nào đó (timeframe). Thấp nhất là khung thời gian 1 phút (M1), 5 phút (M5), 15 phút (M15), 30 phút (M30), H1 (60 phút), H4 (4 giờ), D1 (1 ngày), W1 (1 tuần), MN (1 tháng),
Giả sử khi nói đến nến H1 nghĩa là khung thời gian của nó là 1 tiếng. Giá ở phút thứ 0 của giờ đó là giá mở cửa, giá ở phút thứ 59 là giá đóng cửa, giá cao nhất trong giờ đó và giá thấp nhất trong giờ đó sẽ hình thành nên cấu trúc của nến.
Lập luận tương tự với các khung thời gian khác. Sau đây là hình của một cây nến nhất trong thị trường Gold:

http://www.stockcharts.com/school/data/media/chart_school/chart_analysis/introduction_to_candlesticks/candle1-formation.gif

Khi quan sát về nến chúng ta chú ý đến thân nến bóng trên bóng dưới của nến.
Nếu giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa thì nên đó được xem là nến tăng (Màu trắng), nếu giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa thì nến đó được gọi là nến giảm (Màu đen), nếu thân nến dài bòng nên ngắn thì thị trường đang tăng mạnh hoặc giảm mạnh. Nếu bóng trên dài hơn nhiều so với bóng dưới thì lực bán lớn hơn lực mua, ngược lại bóng dưới dài hơn bóng trên thì lực mua lớn hơn lực bán.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

31/10/2011 - 15:41

Thời điểm này tốt nhất không nên mua vàng. bởi vì trước kia mua vào/bán ra chỉ chênh nhau 7 đến 8000 đồng/1 chỉ. bây giờ mua vào/bán ra chênh nhau 2-3 triệu/1 lượng. vàng có tăng giá đi chăng nữa người dân mua vào rồi bán ra vẫn bị lỗ vì chênh lệch mua vào/bán ra quá cao. vàng mà xuống thì chắc là chết luôn. chỉ có lợi cho các công ty kinh doanh vàng bạc như: SJC, BJC, AJC, PNJ, ... họ ăn chênh lệch mua vào/bán ra kiếm đủ. cứ 1 người dân trung bình mua vào/bán ra 10 lượng họ có 20-30 triệu tiền chênh lệch, thậm chí bây giờ có lúc là 40 triệu chênh lệch. thử hỏi 1 ngày có bao nhiêu người dân đổ xô đi mua vào/bán ra. khoản lợi nhuận các công ty vàng bạc kiếm được là kếch xù. chỉ khổ người dân thôi. tốt nhất các bạn đừng nên mua vàng bây giờ nếu không muốn mất quá nhiều tiền vì vàng. có tiền bây giờ cứ gửi vào ngân hàng là tốt nhất. đồng tiền bây giờ cũng ít bị mất giá rồi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

07/12/2011 - 10:38

Thời điểm này bán vàng là rất hợp lý giá đã quá cao, không bán nhanh nó xuống không kịp bán là lỗ sẽ rất lớn. thời điểm này có thể đầu tư vào chứng khoán cũng rất tốt vì nhà nước sẽ sớm can thiệp để khôi phục thị trường chứng khoán và bất động sản, hoặc bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng hoặc mua nhà đất vì nhà đất đang rất rẻ đợi lên thì có lãi sẽ rất lớn hoặc bạn có thể bán vàng để đầu tư tiền vào kinh doanh các hạng mục có lợi nhất cho bạn.Vietnam Travel-Halong Cruises

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm