Kinh doanh Karaoke có lãi không?

Tôi là giáo viên tiểu học muốn mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ Karaoke, tôi muốn mở ba phòng hát nhưng vốn của tôi cũng hạn chế thôi, mọi người có thể tư vấn giúp tôi mở loại hình này đầu tư mua thiết bị thế nào? có thu hồi vốn nhanh không? Và lời lãi so với mở cửa hàng quần áo hay mở quán cà phê?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình tháy chi phí mấy bạn đưa ra cho dàn máy karaoke chưa hợp lý lắm vì phần này cũng rất quan trọng với một phòng karaoke, vì phòng đẹp mà âm thanh ko hay thì hẳn nhiên là sẽ ko có khách
đây là ví dụ thực tế cho một bộ dàn máy tầm trung bình:
TV LCD 32in: 6M
Đầu Ariang 3600 deluxe A: 5M
Amly Boston 1090/jaguar 203xg: 5M
Loa: bose 301 V/ jbl RM 10II : >6M (nếu thêm sub nữa thì tốt: 3M)
micro (đài loan/hàn quốc) x 2: 1M
Vậy chi phí cho dàn máy không đã mất khoảng: 23M đến 26M cho một bộ.
Vẫn có thể trang trí bằng giấy dán tường nhưng phải làm tiêu tán âm cho phòng đỡ vang.
- trần và vách thạch cao trang trí + sơn: 8M
- hệ thống đèn trang trí: 5M
- bàn ghế sofa: 12M
- kệ máy: 2M
- Tranh ảnh...
Vậy chi phí đầu tư tối tiểu cho một phòng karaoke trung bình khoảng 50M VNĐ x 3 phòng = 150M
Kinh doanh DV thì bảng hiệu, trang trí quầy lễ tân và không gian ở ngoài phòng karaoke cũng rất quan trọng và tốn kém:
- Bảng hiệu coi được cũng khoảng >20M
- Quầy lễ tân và trang trí (nên dùng giấy dán tường): >20M
- Cây xanh...
Vậy tổng cộng bạn phải có trên 200M một chút thì mở được 3 phòng kinh doanh karaoke tương đối.
Nhưng theo tôi thì số lượng 3 phòng là quá ít, kinh doanh sẽ khó có lời và lâu lấy lại được vốn. Kinh doanh karaoke càng nhiều phòng thì lãi suất càng cao thu hồi vốn càng nhanh và tắc nhiên chi phí ban đầu sẽ hơi cao.
VD bạn có 10 phòng chi phí đầu tư khoảng 550M.
Một ngày tối thiểu trung bình một phòng kinh doanh được 4h (đơn giá 50K/h) = 200K + lợi nhuận từ thức uống,bia, đồ ăn nhẹ, trái cây (phần này lợi nhuận rất cao) nếu 4h/ngày thì tối thiểu tiền thu được từ lợi nhuận này cũng >150K = 350K x 10 phòng = 3,5M x 1 tháng = 105M - chi phí điện nước >20M - chi phí nhân viên ( 5 nhân viên ) 10M - bồi dưỡng các cơ quan quản lý 5M - phí phát sinh linh tinh 10M. Vậy một tháng bạn vẫn lời khoảng 60M x một năm = 720M
Tắc nhiên phải có khách, đây là lý do tại sao các điểm karaoke có khách họ mau giàu như thế nào.
Vậy chỉ cần một năm kinh doanh thôi bạn đã lấy lại được vốn và có lợi nhuận rồi.
Minh cũng có ý nghĩ mở kinh doanh karaoke từ lâu rồi nhưng chưa có đủ vốn vì mình phải đầu tư xây dựng toàn bộ cơ sở vì mới chỉ có đất thôi nên hơi nặng vốn.
Chúc bạn sớm thành công.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Hiện bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền? thôi mình cũng đưa ra cho bạn mức giá sau để bạn tham khảo:

- lễ tân: quầy reception 5tr
thạch cao, sơn 10tr
tủ lạnh 5tr

- phòng hát:
+ tiền thiết bị âm thanh ti vi(quan trọng nhất): 12 tr/1 bộ
+ bàn ghế nệm bọc nỉ: 10tr/1phòng( tât nhiện chỉ ở mức trung bình)
+ sơn, trần vách thạch cao hút âm: 10tr/phòng không thể dùng dây gián tường được vì âm trong phòng sẽ bị hiện tượng vọng âm làm cho âm thanh không hay va gây đâu đầu.
+ điều hòa 5tr/bộ
- hệ thống đèn chiếu sáng: 15tr
chi phí thiết kế 15tr

bạn muốn mở 3 phòng, như vậy tổng chi phí của bạn khoảng 130 - 150 tr

Music Help Center
Trả lời 12 năm trước

Bạn sẽ cần đầu tư khoảng 300-400 triệu đồng để mở 1 quán hát 5,6 phòng

Lien Trung
Trả lời 9 năm trước
Tôi Thấy bạn tính toán chi phí tương đối kỹ và hợp lý nhưng chưa thấy bạn nhắc đến tiền xây phòng. Xây 3 phòng thì riêng phần xây thô cũng phải mất hơn 100tr nữa chứ?
Levanthuonght
Trả lời 9 năm trước

Chào chị. Em làm bên lắp đặt âm thanh và thiết kế nội thất karaoke. Chị có thể liên hệ trực tiếp qua em để được tư vấn kĩ hơn. Bên em có rất nhiều phương án thiết kế nhằm phù hợp với mức đầu tư, phù hợp với mặt bằng chất lượng của vùng nơi chị đang định kinh doanh. Với phương châm " Chất lượng tốt- Giá cả hợp lí - khả năng hồi vốn nhanh". Hi vọng sẽ giúp được chị.

Em Thượng 0964561233.