Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Để nhân viên trung thành làm việc với cửa hàng ?

Bùi Thị Thúy Nga 29/04/2011 - 11:52

Các anh chị tư vấn giúp em!

Em sắp mở cửa hàng đồ uống , bán cả bánh mỳ Doner Kebap . Cách quản lý nhân viên cũng khiến em đau đầu quá, các anh chị tư vấn giúp em nên thuê nhân viên theo thời gian như thế nào, nếu mà ăn , ở tại nhà em thì có tốt không , mà như vậy thì mức lương nên trả bao nhiêu thì hợp lý?, rồi cách làm thế nào để tạo động lực để nhân viên làm việc trung thành. trung thực với mình? Mong các anh chị quan tâm tới thắc mắc của em và tư vấn giúp em với!

Cảm ơn các anh chị nhiều nhiều !

 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
678
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pq

03/05/2011 - 20:59

Nếu bạn làm lãnh đạo, quản lý thì dù chỉ là một bộ phận nhỏ hay một đơn vị lớn vẫn có những vấn đề chung nhất mà người lãnh đạo, quản lý thường bắt gặp. Trong thực tế, có thể xảy ra hai trường hợp trái ngược: Nhân viên bị ức chế hoặc hưng phấn hơn dưới sự dẫn dắt của bạn.

Nếu làm cho nhân viên bị ức chế, bạn đã thất bại; ngược lại, nếu bạn trở thành niềm cảm hứng cho nhân viên thì bạn đã thành công.

Bằng khảo sát thực tiễn tại hơn 300 doanh nghiệp, chúng tôi nhận ra rằng có những vấn đề mà người lãnh đạo, quản lý cần quan tâm nếu muốn thành công với nhân viên của mình.

- Hãy quan sát:Nếu bạn bước vào phòng, tất cả nhân viên đột ngột im lặng và chú tâm vào công việc của họ thì chắc chắn quan hệ giữa bạn và nhân viên “có vấn đề”. Bạn nhất thiết phải xem xét lại phương pháp lãnh đạo, quản lý của mình.

- Thà im lặng còn hơn nói sai:“Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”. Nếu bạn nói sai, bạn sẽ rất ít có cơ hội sửa chữa sai lầm bởi ấn tượng xấu thường khó quên.

- Nếu chưa nắm chắc, hãy tìm hiểu cặn kẽ:Bạn buộc phải nói về một vấn đề mà mình chưa hiểu rõ, hãy tìm hiểu cặn kẽ, tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi phát biểu.

- Việc yêu cầu cấp dưới báo cáo:Điều này chỉ nên làm với mục đích kiểm tra thông tin chứ không nhằm nắm bắt được thông tin. Bởi nếu phải chờ cấp dưới báo cáo bạn mới hiểu được công việc thì bạn là người hời hợt, thiếu sâu sát.

- Kịp thời đưa ra các ý kiến chỉ đạo: Điều này giúp nhân viên giải quyết các tình huống phát sinh một cách hiệu quả, tạo sự tin cậy nơi nhân viên.

- Không gây cảm giác nặng nề:Phải làm sao để nhân viên luôn mong chờ sự có mặt của bạn.

- Phải biết lắng nghe:Đây là nghệ thuật lãnh đạo. Đừng bao giờ viện lý do để từ chối yêu cầu được bày tỏ của nhân viên. Nếu không, chính bạn sẽ tự đánh mất tình cảm, cơ hội để tiếp cận nhiều nguồn thông tin quý.

- Những lời khen:Sẽ không bao giờ thừa nếu nhân viên được khen đúng lúc, đúng nơi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

03/05/2011 - 21:02

Một công ty, cửa hàng vững mạnh, làm ăn hiệu quả chắc chắn cần phải có một đội ngũ nhân viên năng động và làm việc hết mình.
Nhưng làm thế nào để nhân viên cống hiến hết mình và hạnh phúc với công việc? Bạn nên xem qua những lời khuyên dưới đây.

Nên

1. Xem xét

Xem xét điều gì là quan trọng với nhân viên của bạn (và có thể là cả gia đình của họ). Bager Mining Corporation rất tập trung vào điều này, công ty cho biết họ thường có chương trình chăm sóc sức khoẻ miễn phí và nhiều chính sách khuyến khích nhân viên.

2. Tổ chức những sự kiện định kì


Chúng sẽ giúp thắt chặt lòng tin và sự cống hiện của nhân viên. Những buổi họp mặt nhân viên để khích lệ mọi người vào những kế hoạch và vấn đề của công ty là rất quan trọng.

3. Chú ý những nhân viên mới

Tổ chức những buổi đào tạo hay các chương trình định hướng cho những nhân viên mới. Đặc biệt là giới thiệu trước toàn thể công ty.

4. Tiếp tục quan tâm đến nhân viên mới

Sau chương trình định hướng, quan sát và xác định xem nhân viên mới làm việc thế nào, liệu họ có phải thay đổi điều gì không...

5. Làm các cuộc khảo sát

Chúng sẽ giúp bạn lấy ý kiến góp ý của nhân viên, xem họ thực sự nghĩ gì, mong muốn của họ là gì, họ có hài lòng với công việc hay không...

6. Tạo slogan

Ở những công ty lớn đều có những slogan để khích lệ sự làm việc của mọi người.

Không nên

1. Nghĩ quá nhiều đến lợi nhuận

Mặc dù, lợi nhuận là quan trọng nhưng nó không thể thay thể những sự quan tâm và tạo lòng tin với nhân viên.

2. Nghĩ rằng nhân viên không thích gặp gỡ CEO (Giám đốc điều hành)


Thực tế là họ rất quan tâm gặp gỡ người đứng đầu công ty và tìm hiểu về công ty.

3. Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Hãy đảm bảo bạn nhớ tên các nhân viên của mình, khích lệ nhân viên khi họ làm việc tốt.

4. Dừng lại

Dù bạn đã rất thành công thì cũng đừng bao giờ suy nghĩ mình sẽ dừng lại. Bạn hãy cố gắng không ngừng. Có như vậy, nhân viên mới nhìn vào bạn mà học tập và cố gắng hết sức.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm