Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Giá vàng đang xuống bây giờ có nên mua vào không?

Lê Xuân Hùng 29/09/2011 - 06:58

Hiện tại thì giá vàng đang xuống thấp, mình tích góp được một khoảng tiền, bây giờ có nên mua vào hay không? Các bạn trong vatgia cho mình ít ý kiến với!

Giá vàng đang xuống bây giờ có nên mua vào không?
50%
50%
0%
0%
Tổng cộng: 8 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.087
Trả lời (12)
Bình luận bằng Facebook (12) | Bình luận bằng ID Vatgia (12)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

mai minh đức

29/09/2011 - 09:58

"Giá vàng đang giảm nhưng nếu thật sự không có nhu cầu thì không nên mua vào thời điểm này",

Hôm qua, trong khi giá vàng thế giới có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ thì giá vàng trong nước sáng nay vẫn tiếp đà suy giảm.

Một số tiệm kim hoàn đưa ra mức giá mua vào cho người dân giao dịch trong nước sáng nay ở mốc 44,1 triệu đồng/lượng và bán ra tại 44,5 triệu đồng/lượng.

Vào lúc gần 9h, giá vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức: Mua vào 44,2 triệu đồng/lượng và bán ra 44,8 triệu đồng/lượng. Nhưng sau 9h, mức giá này được điều chỉnh, giảm xuống chỉ còn 44,1 và 44,6 triệu đồng/lượng. So với giá giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua, mức giá này đã giảm đi 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Hồ Chí Minh, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC đã rẻ đi đúng 1 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với giá chốt phiên ngày hôm qua. Mức đỉnh 45,7 (bán ra) thiết lập cuối giờ chiều qua không còn nữa, thay vào đó là mức giá 44,65 triệu đồng/lượng vào đầu phiên giao dịch sáng nay.

Hiện tại, giá vàng trong nước suy giảm bất chấp đà phục hồi của giá vàng thế giới, giá vàng tại Việt Nam (nếu đem quy đổi theo tỷ giá ngân hàng ngoại thương) vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng. Tuy mức chênh lệch này đã thấp hơn so mức mức 4 triệu đồng/lượng của ngày hôm qua nhưng đây vẫn là mức chênh lệch quá cao.

“Điều này chứng tỏ mức giá trong nước không ổn định. Một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do tình trạng khan hiếm vàng trong nước khi nhu cầu mua quá cao. Người dân nếu thật sự không có nhu cầu thì không nên mua vào thời điểm này khi giá vàng trong nước đang không thật sự an toàn”, ông Nguyễn Minh Châu - Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nhắc nhở.

Diễn biến giá vàng thế giới từ đầu tuần tới nay (Nguồn: kitco).

Trên thế giới, ngày hôm qua, quỹ lớn SPDR bán ra 4.8 tấn vàng, đưa trữ lượng xuống còn 1,241.91 tấn nắm giữ. Như vậy đây là phiên thứ 2 liên tiếp quỹ này xả vàng, với tổng lượng bán ra lên đến 10,29 tấn. Trước đó, 26/8 đến 23/9, quỹ có động thái gom vàng. Tính từ cuối tháng 8, quỹ đã mua vào 9,6 tấn vàng.

Trước các diễn biến mới về tình hình châu Âu khả quan cùng với thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao, giá vàng hôm qua trên thị trường New York tiếp tục hồi phục mạnh mẽ. Điều này là giảm đi áp lực bán vàng và cơn bão nâng tỷ lệ ký quỹ qua đi.


Giá vàng chốt phiên giao ngay ở mức 1.653 USD/ounce và biên độ mua bán trong ngày hôm qua rất rộng ở mức 1.616 và 1.679 USD/ounce. Nguyên nhân của việc giá vàng hồi phục mạnh ngày này được cho là xuất phát từ thông tin các nhà điều hành luật tài chính tại châu Âu đang hội họp đưa ra kế hoạch nhằm cân bằng Gói cứu trợ tài chính châu Âu khi cố gắng nâng mức 440 tỷ EUR lên tới 2 đến 3 nghìn tỷ EUR.

Tuy nhiên, tính tới 9h10 sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng trên thế giới đang có sự điều chỉnh giảm nhẹ, về mức 1.635 USD/ounce.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Xuân Hùng

29/09/2011 - 10:12

Tại thấy mấy hôm nay xuống khá nhiều nên định mua để dành nhưng nghe có vẽ không ổn!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

31/10/2011 - 15:44

Thời điểm này tốt nhất không nên mua vàng. bởi vì trước kia mua vào/bán ra chỉ chênh nhau 7 đến 8000 đồng/1 chỉ. bây giờ mua vào/bán ra chênh nhau 2-3 triệu/1 lượng. vàng có tăng giá đi chăng nữa người dân mua vào rồi bán ra vẫn bị lỗ vì chênh lệch mua vào/bán ra quá cao. vàng mà xuống thì chắc là chết luôn. chỉ có lợi cho các công ty kinh doanh vàng bạc như: SJC, BJC, AJC, PNJ, ... họ ăn chênh lệch mua vào/bán ra kiếm đủ. cứ 1 người dân trung bình mua vào/bán ra 10 lượng họ có 20-30 triệu tiền chênh lệch, thậm chí bây giờ có lúc là 40 triệu chênh lệch. thử hỏi 1 ngày có bao nhiêu người dân đổ xô đi mua vào/bán ra. khoản lợi nhuận các công ty vàng bạc kiếm được là kếch xù. chỉ khổ người dân thôi. tốt nhất các bạn đừng nên mua vàng bây giờ nếu không muốn mất quá nhiều tiền vì vàng. có tiền bây giờ cứ gửi vào ngân hàng là tốt nhất. đồng tiền bây giờ cũng ít bị mất giá rồi.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

halongbayjunk

16/12/2011 - 09:36

Gửi ngân hàng lớn của nhà nước như: BIDV, VietcomBank, ViettinBank, AgriBank và một số ngân hàng ngoài như: EximBank, TechcomBank, ACB là rất an tâm. Bây giờ có tiền gửi ngân hàng là tốt nhất hoặc mua một số mảnh đất xa trung tâm một chút giá rẻ ra tết khả năng sinh lời sẽ rất cao, ví dụ một số khu vực giáp Hà Nội như: Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, ...
Có vàng bây giờ thì bạn nên bán vì giá nó đã quá cao, vả lại chênh lệch mua vào/bán ra tương đối lớn thiệt hại rất nhiều cho khách hàng. hoặc bạn có thể chơi chứng khoán, tuy nhiên nên chọn một số cổ phiếu chủ chốt để chơi, chứng khoán bây giờ cũng có nhiều nhà đầu tư tìm đến, vả lại thời gian tới nhà nước sẽ sớm can thiệp để khôi phục thị trường chứng khoán và nhà đất.

Halong Bay Junk - Vietnam Tours 2012 - Vietnam Hotels - Vietnam Restaurants - Halong Bay

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

halongbayjunk

27/12/2011 - 10:11

Thời điểm này có tiền đầu tư bất động sản rất tốt.

Giới có tiền Hà Nội và TP.HCM vẫn "say" bất động sản
(Dân trí) - Đây là một trong những nhận định đáng chú ý được đưa ra trong Báo cáo nghiên cứu “Xu hướng thị trường và các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu tín dụng nhà ở trên thị trường bất động sản đô thị” của Vietnam Report mới đây.

BĐS vẫn là kênh đầu tư ưa thích

Khi thời điểm 31/12/2011 đã gần kề, đây cũng chính là thời hạn ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu các NHTM đưa tỷ trọng cho vay về dưới 16%, thị trường BĐS Việt Nam sẽ còn có biến động lớn mà lý do không phải chỉ vì nới lỏng hay thắt chặt tiền tệ.

Báo cáo nhận định: Lý do chính là nguồn cung nằm trong tay chính quyền, khiến cho toàn bộ thị trường dễ bị lũng đoạn, dễ bị đầu cơ, kéo theo chi phí cho khâu cấp phép dự án rất lớn.
Thị trường BĐS trung hạn được dự báo có nhiều khó khăn (ảnh minh họa)

Thêm vào đó, có thể thấy triển vọng kinh tế Việt Nam trong trung hạn là có nhiều khó khăn như: tăng trưởng kinh tế chậm do thắt chặt tiền tệ, thắt chặt tài khóa (kìm hãm đầu tư); do đầu tư nước ngoài vào Việt Nam giảm.

Điều này khiến cho nhu cầu có khả năng thanh toán của BĐS giảm mạnh. Ngoài ra, thắt chặt tín dụng BĐS cả phía cung lẫn cầu cũng là một trở ngại lớn để phục hồi thị trường.

Mặc dù thời điểm khó khăn nhất của kinh tế Việt Nam đã qua, nhưng khả năng phục hồi khá chậm chạp vì lòng tin của nhà đầu tư suy giảm mạnh, do đó triển vọng thị trường BĐS năm 2012 có thể cũng phục hồi chậm chạp, chưa có các yếu tố cải thiện căn bản.

Dựa trên cuộc điều tra chọn mẫu 500 người tiêu dùng và nhà đầu tư cá nhân, trên địa bàn hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia đầu ngành, một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành và các ngân hàng đang triển khai các gói tín dụng cho vay bất động sản cho thấy: BĐS vẫn là kênh đầu tư ưa thích của các hộ gia đình thành phố có tích lũy, chiếm 34% tổng số hộ gia đình có các hoạt động đầu tư.

Tiếp theo là các hoạt động cung cấp dịch vụ (chiếm 24%). Đầu tư cho sản xuất còn hạn chế với tỷ lệ dưới 10% tổng số hộ gia đình có hoạt động đầu tư.

Đáng chú ý, có tới 68% người sử dụng tín dụng BĐS này là với mục đích đầu tư để sinh lời và chỉ có 32% còn lại sử dụng tín dụng BĐS là để cho mục đích mua nhà để ở.

87% người Hà Nội mua bằng tiền tự có

Báo cáo cũng chỉ ra rằng: Đặc điểm về hình thức vay ngân hàng để tài trợ cho tín dụng nhà ở tại Việt Nam đa số là các gói tín dụng nhỏ lẻ. Ngân hàng thường tài trợ trực tiếp cho các hộ có nhu cầu tín dụng nhà ở.

Số liệu sơ bộ cho thấy, có khoảng 25% số người dân thành phố (Hà nội và TP Hồ Chí Minh) vay ngân hàng đề mua nhà lại lấy chính nhà đó làm tài sản thế chấp. Đa số các hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà đều trả theo hình thức trả góp trong vòng 5-10 năm

Bên cạnh đó, vay ngân hàng để mua nhà không còn là lựa chọn số 1 của người dân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nữa mà thay vào đó là người dân tự mua bằng tiền của mình chiếm tỷ lệ nhiều hơn với 87% ở Hà Nội và 57,1% tại TP Hồ Chí Minh.

Khả năng có nhu cầu vay ngân hàng mua nhà của người làm trong ngành thương mại dịch vụ thấp hơn 38% so với khả năng vay ngân hàng mua nhà của người làm trong ngành ngân hàng tài chính.

Nếu quy mô gia đình tăng lên 1 người thì khả năng mua nhà giảm đi 12%, có nghĩa là các gia đình có quy mô nhỏ thì là khách hàng tiềm năng của ngân hàng cao hơn so với gia đình có quy mô lớn

Những người có kinh nghiệm giao dịch với ngân hàng lại có khả năng có nhu cầu vay vốn mua nhà thấp hơn gần 90%. Điều này có thể phản ảnh sự không ổn định của nền kinh tế thời gian gần đây, việc lãi suất vay lên quá cao làm cho người đi vay gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả lãi và nợ gốc, do đó họ có trải nghiệm không tốt với việc đi vay ở ngân hàng

Có khoảng 33% các doanh nghiệp trong ngành cho rằng giá căn hộ/nhà ở trên địa bàn 2 thành phố này với các phân khúc Hạng sang và Bình dân sẽ không thay đổi trong thời gian tới.

Halong Bay Junk - Vietnam Tours 2012 - Vietnam Restaurants - Halong Bay - Vietnam Travel - Halong Cruises - Paradise Cruise Halong

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

24/09/2012 - 11:56

Giá vàng đối mặt nguy cơ suy giảm trong ngắn hạn


Tâm lý trên thị trường vàng thế giới nhìn chung vẫn đang rất lạc quan, nhưng đã xuất hiện lo ngại rằng, giá vàng có thể sắp điều chỉnh - 24/09/2012

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu vừa qua, giá vàng COMEX giao tháng 12 tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) đã chạm mức 1.790 USD/oz, cao nhất trong 6 tháng và tăng 12% kể từ giữa tháng 8. Đợt tăng giá này của vàng xuất phát từ những kỳ vọng về gói nới lỏng định lượng QE3 từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Lực tăng được củng cố thêm sau khi FED chính thức tung QE3 vào ngày 13/9.

Tương tự như động thái của FED, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách mua vào trái phiếu trên thị trường tài chính để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Nguồn cung tiền gia tăng khiến giới đầu tư vàng tin rằng, giá vàng sẽ được đẩy lên bởi nguy cơ lạm phát. Trong bối cảnh này, vàng đã liên tục tăng giá trong mấy tuần gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu vừa qua, giá vàng giao tháng 12 tại COMEX đạt mức 1.778 USD/oz, tăng 5,3 USD/oz trong tuần, đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tục.

Trên trang tin chuyên kim loại quý Kitco News, ông Frank Lesh, nhà môi giới và phân tích của công ty FuturePath Trading, tin là giá vàng có thể rơi vào trạng thái điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Ông Lesh nhận định, sự điều chỉnh giảm của giá vàng có thể xảy ra nếu đồng USD mạnh lên, hoặc đơn giản là giá vàng “hụt hơi” một khi các nhà đầu tư chốt lời, nhất là khi giá vàng đã ở quanh mốc 1.800 USD/oz.

Tuy nhiên, ông Lesh cũng nói rằng, tình hình nói chung vẫn đang hỗ trợ cho giá vàng, đồng thời nhấn mạnh thêm, không chỉ các ngân hàng trung ương đang nới lỏng chính sách tiền tệ, mà các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế mới nổi vẫn đang tích cực mua vàng.

Trong số 21 người phản hồi trong cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News tiến hành, có 15 người dự báo giá tăng, 4 người dự báo giá giảm và 2 người dự báo giá đi ngang.

Trên bình diện kỹ thuật, giá vàng cũng đang được hỗ trợ nhiều và thị trường có vẻ như đang muốn vàng phá mốc 1.800 USD/oz - theo ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa thuộc RJO Futures. Ông Haberkorn nhận định, một nguồn lực hỗ trợ tiềm tàng khác đối với giá vàng là khả năng Trung Quốc sẽ gia nhập hàng ngũ các nền kinh tế nới lỏng chính sách tiền tệ để đáp trả loạt dữ liệu thống kê yếu kém gần đây.

Ông Sean Lusk, nhà phân tích kim loại quý của Ironbeam cho rằng, giá vàng có thể sẽ tăng thêm, nhưng đồng thời cảnh báo về khả năng các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. “Cần nhớ rằng, chúng ta đang bước vào thời điểm cuối tháng và cuối quý”, ông Lusk nói. Ở những thời điểm như thế này, các quỹ có thể chốt lời để tổng kết lợi nhuận.

Ngoài hoạt động hiện thực hóa lợi nhuận, thì theo ông Lusk, các chương trình kích thích kinh tế tiếp tục là nguồn ảnh hưởng tích cực đối với giá vàng. Bên cạnh đó, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến địa chính trị ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, cũng như cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Thứ Sáu vừa qua, báo chí đưa tin về việc Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu (EU) đang bàn thảo về kế hoạch ECB sẽ mua nợ của Madrid.

Ông Darin Newsom, nhà phân tích cấp cao của Telvent DTN, dự báo giá vàng đi ngang trong tuần tới, thậm chí có khả năng sẽ giảm. Ông cho rằng, thị trường đã đạt tới mục tiêu mà trước đó ông xác định là ở vùng 1.780-1.800 USD/oz.

“Tôi cho rằng, giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng từ sự mạnh lên của đồng USD. Đồng tiền này đã bắt đầu mạnh lên”, ông Newsom nói. Thứ Năm vừa qua, đồng Euro giảm về mức hơn 1,29 USD/Euro, từ mức gần 1,32 USD/Euro vào đầu tuần. Mặc dù vậy, vào thứ Sáu, đồng Euro đã phục hồi nhẹ lên mức gần 1,3 USD/Euro.

Tuần tới sẽ không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố. Bởi vậy, các nhà đầu tư sẽ dành nhiều sự chú ý cho cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và các diễn biến ở khu vực Trung Đông.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

28/11/2012 - 13:46
Vàng tiếp tục giảm giá
9:12 - 28.11.2012

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng có phiên giảm giá thứ 2 liên tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại về tài chính của nước Mỹ.

Nhu cầu vàng giảm sau khi các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung và quỹ tiền tệ thế giới đạt được thỏa thuận giảm nợ cho Hy Lạp, dọn đường cho các gói cứu trợ tiếp theo.

Theo đó, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.741,86 USD/oz trên sàn Comex. Hợp đồng vàng giao tháng 12 cũng giảm 7,3 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.742,30 USD/oz.

Tuy kim loại quý giảm giá, theo đánh giá, sau khi giá vàng tăng mạnh hôm thứ 6, lực hấp dẫn của các hợp đồng tương lai vàng hiện vẫn giữ gần ngưỡng cao trong năm nay. Các nhà phân tích cho biết, nếu có bất kỳ tin gì có lợi, giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

"Chúng tôi tin rằng giá vàng và bạc sẽ có xu hướng được củng cố khi các nhà đầu tư chờ đợi các diễn biến tiếp theo của cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo Mỹ liên quan đến "vách đá tài chính"", ông James Steel, nhà phân tích kim loại tại HSBC cho biết.

Lo ngại về việc gói cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế trị giá 600 tỷ USD có thể sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm sau đã giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh đầu tư an toàn. Một số chuyên gia còn lo lắng "vách đá tài chính" có thể sẽ đưa nước Mỹ quay trở lại thời kỳ suy thoái.

Khối lượng giao dịch trong phiên ngày hôm qua tăng hơn 50% so với khối lượng giao dịch trung bình trong 250 ngày do các hợp đồng chọn sắp tới hạn.

Trong khi đó, dầu cũng có phiên giảm giá ngày thứ 2 liên tiếp khi hợp đồng dầu brent giao tháng 1/2013 giảm 1,05 USD xuống cong 109,87 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô giao cùng thời điểm cũng mất 56 cent, chốt phiên ở ngưỡng 87,18 USD/thùng.

Theo CNBC
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

29/11/2012 - 09:29
Giá vàng thế giới lao dốc mạnh
9:11 - 29.11.2012

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới giảm 1.5%, mức giảm mạnh nhất trong gần một tháng qua do lo ngại về giảm phát liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính tại Mỹ.

Tại thị trường Mỹ, giá vàng bất ngờ giảm mạnh 25 USD/oz ngay khi mở cửa phiên.

Ông Jeffrey Sica, giám đốc đầu tư của Sica Wealth ( đơn vị quản lý khối lượng tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la) cho rằng do các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra cắt lỗ đã gây áp lực khiến giá vàng giảm.

Chốt phiên giao dịch New York, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống 1.718,6 USD/oz. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm mạnh 25,8 USD xuống 1.716,5 USD/oz.

Các nhà phân tích cho rằng, vàng đang trôi dần về khoảng giá 1.703 USD và 1.705 USD/oz. Theo đó, kim loại quý này có thể tiếp tục trượt giảm nếu nó phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng trên.

Trong khi đó, giá dầu thô có xu hướng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng 14 cent lên 86,64 USD/thùng.

Theo NDHMoney/CNBC

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

04/12/2012 - 15:21
Yêu cầu nhà băng không trả lãi bảo quản, giữ hộ vàng
8:53 - 04.12.2012

Ngày 3/12, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn số 7935/NHNN-QLNH về dịch vụ quản lý, bảo quản, giữ hộ vàng.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện đúng các quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Chỉ thị số 05/CT-NHNN ngày 27/4/2012 của Ngân hàng Nhà nước khi thực hiện cung ứng dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản (bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng). Theo đó khách hàng phải trả phí cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện dịch vụ.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải niêm yết công khai phí dịch vụ quản lý, bảo quản, giữ hộ vàng; phải đảm bảo đủ điều kiện, cơ sở vật chất khi thực hiện nghiệp vụ quản lý, bảo quản, giữ hộ vàng; không trả lãi, lợi tức, phí và các hình thức khác cho khách hàng; hạch toán đúng tính chất tài khoản giữ hộ vàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng phải công bố trên trang thông tin điện tử của tổ chức tín dụng biểu phí giữ hộ vàng cũng như thông tin cụ thể về các địa điểm thực hiện hoạt động giữ hộ vàng.

Ngoài ra, hàng tháng, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi báo cáo về Ngân hàng Nhà nước (Vụ Quản lý ngoại hối) về tình hình giữ hộ vàng. Thời hạn báo cáo chậm nhất là ngày 05 hàng tháng.

Theo NDHMoney

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vietnam Travel

05/12/2012 - 11:02
Vàng tiếp tục đà trượt giá
9:30 - 05.12.2012

Theo đà giảm của vàng thế giới đêm qua, vàng miếng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm thêm từ 100.000 - 230.000 đồng mỗi lượng.

Tại thị trường Hà Nội và Tp.HCM, vàng SJC báo giá mua vào là 46,65 triệu đồng/lượng, giá bán ra dao động từ 46,8 - 46,82 triệu đồng/lượng.

So với giá giao dịch sáng qua, vàng SJC giảm 150.000 đồng mỗi lượng. Nhìn chung, giá vàng miếng trong nước vẫn được các tổ chức kinh doanh nhẹ tay điều chỉnh giảm hơn so với giá vàng thế giới. Vàng thế giới đã giảm 14 USD/oz so với mức giá cùng thời điểm khảo sát hôm qua.

Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới theo bảng báo giá điện tử Ino xoay quanh mức 1.699 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng, vàng thế giới ước chừng khoảng 42,55 triệu đồng/lượng.

Từ đêm qua, giá vàng thế giới đã tiếp tục giảm do các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo, làm cho giá kim loại quý trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Những bất ổn kinh tế liên quan đến "vách đá tài chính" và đợt bán ra mạnh của các nhà đầu tư sau khi các hợp đồng chọn đáo hạn cũng đã gây áp lực lên kim loại quý.

Hiện tại, các nhà đầu tư vàng hiện đang hướng sự tập trung về bảng lương phi nông nghiệp dự kiến sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Nếu thị trường việc làm không khả quan hơn, một gói nới lỏng tiền tệ tiếp theo có thể sẽ được tung ra.

Theo NDHMoney

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm