Với 80 triệu tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.. xin hỏi thủ tục đăng ký thế nào? Và có phải chịu thuế k?

Hiện nay tôi đang muốn mở 1 cửa hàng nhỏ kinh doanh về đồ ăn uống với số vốn khoảng 80tr. Tôi xin hỏi để mở cửa hàng như vậy bao gồm những thủ tục gì? và đăng ký ở đâu? Tôi có phải chịu thuế không? Đó là những loại thuế gì? Xin cảm ơn
fellit
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Nếu bạn muốn làm với qui mô là cty hoặc DNTN thì đến sở kế hoạch đầu tư để mua hồ sơ đăng ký kinh doanh, hoàn tất hồ sơ đó nộp và đợi giấy phép. Sau đó, đăng ký thuế để có hoá đơn về sử dụng. Nếu làm quy mô nhỏ như cá nhân kinh doanh thì bạn liên hệ ở phường nơi quán ăn định mở để xin phép. Cái này cũng có hóa đơn nếu bạn làm theo đúng quy định. Khi nào khai trương thì thông báo cho mọi người ủng hộ nha. Free cho mem vatgia nha [:-P] Good luck,
Minh
Trả lời 15 năm trước
Voi so von nhu vay ,ban chang can xin phep...Cu mo ,se co nhan vien thue cua phuong xuong thu thue mon bai...Chuc ban thanh cong!
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Rất đúng! Mình xin bổ sung thêm: Nêu mở công ty, làm thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp GCN đăng ký kinh doanh. Sau đó bạn làm thủ tục khắc dấu công ty và đăng ký thuế, nhanh cũng mất 5 ngày. Hoàn thành xong thì bạn làm thủ tục mua hoá đơn, bạn có thể xem hướng dẫn thủ tục tại link dưới đây: http://luatcongminh.com/CongMinh/?lang_id=&module=6&cat_id=121&sub_id=69&id=1045 Nếu thành lập Hộ kinh doanh thì bạn tới UBND quận , nơi đặt trụ sở để làm thủ tục. Tuy nhiên, hộ kinh doanh thì không có dấu, sử dụng hoá đơn trực tiếp.
Nghiem Thien Long
Trả lời 15 năm trước
Cam on moi nguoi nhiu nhiu![:)]. Toi cung ko dinh mo cong ty. Von nho the mo cong ty sao duoc! Chi la mo cua hang an uong kieu ho kinh doanh ca the thoi. Chi co moi thue mon bai thui hu? Khong biet la bao nhieu nhi?
TRAN THE
Trả lời 12 năm trước

Thuế môn bài của bạn là 500k / năm.

Bạn nên đăng ký hộ kinh doanh, nhưng khi bạn đăng ký kinh doanh ăn uống, bạn phải đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm,,,,,: bạn liên hệ:http://lincon.com.vn/dich-vu/tu-van-doanh-nghiep.aspx

Đăng ký hộ kinh doanh thì lên UBND quận-huyện bạn, vào phòng kinh tế kế hoạch, 7 ngày bạn có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ấy mà, chúc bạn thành công. mình rất thích những người kinh doanh kiểu này.

Good luck